• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nghi Xuân triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Sáng ngày 12/11, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lương Tâm cùng lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Nghi Xuân (BCĐ huyện Nghi Xuân) để triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau khi địa phương này tiếp tục ghi nhận thêm 4 ca mắc trong cộng đồng tại thị trấn Xuân An.

Sau khi nhận được thông báo từ CDC Hà Tĩnh về kết quả xét nghiệm RT-PCR đối với 4 trường hợp là nhân viên phục vụ tại Quán Karaoke An Hồng, có địa chỉ tại thị trấn Xuân An dương tính với virus SARS-CoV-2. BCĐ huyện Nghi Xuân đã chỉ đạo thị trấn Xuân An tiến hành phong tỏa Quán Karaoke An Hồng và một số địa điểm liên quan đến các ca bệnh. 

Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa Quán Karaoke An Hồng nơi vừa phát hiện 4 ca mắc COVID-19

 

Bước đầu, lực lượng chức năng đã điều tra truy vết gần 400 trường hợp F1 liên quan đến 4 ca mắc trên; khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, đồng thời, tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 để có các biện pháp phòng, chống dịch tiếp theo.

Giám đốc CDC Hà Tĩnh Nguyễn Chí Thanh: Cần tăng cường công tác truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, với phương châm truy vết đến đâu lấy mẫu xét nghiệm đến đó; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp F1 được cách ly tại nhà tránh làm lây lan dịch bệnh; kịp thời thông báo những địa điểm mà các ca bệnh từng đến để người dân biết để kịp thời khai báo y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 

Ngành chức năng huyện cùng đã tiến hành làm xét nghiệm test nhanh cho các nhóm đối tượng nguy cơ như: Quán ăn, quầy tạp hoá, nhà hàng, karaoke, đền chùa, quán cà phê… trên địa bàn thị trấn Xuân An. Đồng thời cũng đẩy nhanh việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lương Tâm: Đề nghị CDC Hà Tĩnh liên hệ ngay với CDC Nghệ An trong việc thông báo các điểm đến của các ca bệnh để xác định nguồn lây cũng như có các phương án phối hợp trong việc phòng, chống dịch COVID-19 giữa 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

 

Tại buổi làm việc Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Lương Tâm: Ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị huyện Nghi Xuân trong việc kiểm soát, truy vết và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau khi phát hiện các ca mắc mới.

Sau khi nghe báo cáo về lịch trình di chuyển của các ca bệnh và kiểm tra thực tế tại khu vực phát hiện các ca bệnh, Phó Giám đốc Sở Y tế nhận định đây là một ổ dịch cực kỳ phức tạp, các ca bệnh có lịch trình di chuyển dày đặc, nhiều địa phương, nhiều địa điểm ăn uống…  Chính vì vậy, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị lực lượng truy vết của y tế cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an khai thác thông tin, điều tra khẩn cấp các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh. Để từ đó có biện pháp khoanh vùng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tiếp theo.

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, PGĐ Sở Y tế cùng đoàn kiểm tra tại một số khu vực phong tỏa có liên quan đến các ca bệnh

 

Nghi Xuân đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho người dân tại thị trấn Xuân An.

 

Thu Hòa - Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.275
Tháng 05 : 203.858
Năm 2024 : 923.157
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.721.671