• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lãnh đạo CDC Hà Tĩnh giám sát trẻ uống Viamin A, thuốc tẩy giun tại huyện Lộc Hà và Cẩm Xuyên

Trong ngày 01/6, Thạc sỹ Hoàng Văn Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cùng đoàn cán bộ CDC Hà Tĩnh đã giám sát cho trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi uống Vitamin A và uống thuốc tẩy giun định kỳ cho trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi tại huyện Lộc Hà.

Thạc sỹ Hoàng Văn Sơn, Phó Giám đốc CDC Hà Tĩnh giám sát tại điểm uống Vitamin A xã Mai Phụ huyện Lộc Hà

 

Dự kiến trong đợt này, toàn huyện Lộc Hà có hơn 8.500 trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi được uống VitaminA hàm lượng 200.000UI và 100.000UI; hơn 6.200 trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun Albendazole 400mg tại các điểm uống  trạm y tế xã và các nhà văn hóa thôn trên địa bàn 12 xã, thị trấn.

Ngoài uống Vitamin A bổ sung, thuốc tẩy giun còn kết hợp cân đo cho trẻ

 

Thạc sỹ Hoàng Văn Sơn, Phó Giám đốc CDC Hà Tĩnh cho biết: Để chiến dịch đạt hiệu quả cao, an toàn sức khỏe cho trẻ, Trung tâm đã triển khai các hoạt động trước và trong chiến dịch như: triển khai tập huấn công tác phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em, uống bổ sung vitamin A và tẩy giun cho trẻ dưới 5 tuổi cho cán bộ chuyên trách của các trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng; cử cán bộ tổ chức giám sát tại các điểm uống trong ngày Vi chất Dinh dưỡng trên toàn tỉnh.

Cán bộ y tế cho trẻ uống vitamin A tại xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà

 

Nhằm đảm bảo trẻ uống đúng đối tượng, đủ liều, tại các điểm uống vitamin A và uống thuốc tẩy giun có đầy đủ danh sách trẻ, bác sỹ khám và tư vấn trước lúc cho trẻ uống, cán bộ y tế trực tiếp cho trẻ uống dưới sự giám sát chặt chẽ của cán bộ trung tâm y tế huyện. Yêu cầu cán bộ y tế cần quản lý chặt chẽ thuốc, trong trường hợp trẻ ốm hoặc vắng mặt không thể đến điểm uống thì cán bộ y tế lập danh sách và cho trẻ uống vét vào những ngày hôm sau.  

Bác sỹ Nguyễn Hữu Thanh, Phó Giám đốc CDC Hà Tĩnh cho trẻ uống Vitamin A tại điểm uống huyện Cẩm Xuyên

 

Việc bổ sung vitamin A kết hợp với tẩy giun cho trẻ trong chiến dịch cần lưu ý chống chỉ định tẩy giun đối với những trẻ đang bị sốt cao, đau bụng, hen phế quản,…và có tiền sử dị ứng với các thành phần của thuốc.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Thanh, Phó giám đốc CDC Hà Tĩnh cùng đoàn kiểm tra thuốc trước khi cho trẻ uống

 

Cũng trong sáng ngày 01/6, bác sĩ Nguyễn Hữu Thanh, Phó Giám đốc CDC Hà Tĩnh cùng đoàn cán bộ đã giám sát cho trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi uống Vitamin A và uống thuốc tẩy giun định kỳ cho trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi tại huyện Cẩm Xuyên. 

Bên cạnh uống Vitamin A và uống thuốc tẩy giun các điểm còn kết hợp cân đo cho trẻ

 

Dự kiến toàn huyện Cẩm Xuyên có hơn 13.000 trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi được uống VitaminA hàm lượng 200.000UI và 100.000UI; hơn 8.500 trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun Albendazole 400mg tại các điểm uống  trạm y tế xã và các nhà văn hóa thôn trên địa bàn 23 xã, thị trấn.

Nhật Thắng - Đoàn Loan 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.593
Tháng 06 : 33.636
Năm 2023 : 726.946
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.198.972