• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kiểm tra, giám sát công tác bảo quản, sử dụng vắc xin phòng COVID-19

Ngày 21/12, đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Lê Xuân Hoành, Phó Trưởng phòng quản lý chất lượng thuốc, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác bảo quản, sử dụng vắc xin phòng COVID-19 tại tỉnh Hà Tĩnh. Tiếp và làm việc với đoàn có bác sĩ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế, bác sĩ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật(CDC) Hà Tĩnh.

 

Đoàn Kiểm tra công tác bảo quản vắc xin

 

Theo báo cáo của CDC Hà Tĩnh, tính đến ngày 19/12 Hà Tĩnh thực hiện 21 đợt tiêm chủng cho đối tượng trên 18 tuổi, đạt 99,7% mũi 1 và 71% mũi 2; triển khai 4 đợt tiêm chủng cho trẻ từ 12 đến 18 tuổi, đạt 97% mũi 1. Đến nay, CDC đã tiếp nhận hơn 1.700.000 liều vắc xin COVID-19, đã phân bổ hơn 1.600.000 liều vắc xin COVID-19. Tại thời điểm kiểm tra, các thành viên của Hà Tĩnh đã nêu ra một số khó khăn, vướng mắc, đề xuất đoàn Bộ Y tế quan tâm như: thiếu một số vật tư tiêm chủng; phần mềm tiêm chủng thường xuyên thay đổi nên khó khăn cho việc nhập và chuẩn hóa dữ liệu...

và  kiểm tra, đối  chiếu công tác xuất, nhật vắc xin tại trung tâm

 

Qua 1 ngày kiểm tra tại CDC Hà Tĩnh và huyện Can Lộc, đoàn Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao một số hoạt động liên quan đến công tác bảo quản, sử dụng, phân phối vắc xin phòng COVID-19 như: công tác lập kế hoạch, chỉ đạo, phân công nhân sự, bố trí nguồn lực trong triển khai chương trình tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 khoa học, hiệu quả. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động bảo quản, vận chuyển, sử dụng vắc xin; hoạt động quản lý, sắp xếp, phân bổ vắc xin từ kho bảo quản đến các điểm sử dụng và hoạt động thực tiễn về tiếp nhận, bảo quản, phân phối, vận chuyển vắc xin COVID-19 đạt yêu cầu theo đúng quy trình và quy định của Bộ Y tế. 

Để làm tốt hơn trong thời gian tới, đoàn Bộ Y tế đề nghị CDC Hà Tĩnh và các đơn vị có điểm tiêm chủng trên toàn tỉnh cần tiếp tục làm tốt các hoạt động tiếp nhận, bảo quản, phân bổ vắc xin và vật tư y tế liên quan đảm bảo theo đúng quy trình và quy định của Bộ Y tế. Luôn đặt công tác đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng lên hàng đầu. Thực hiện tốt công tác quản lý, tiêu hủy vỏ, lọ vắc xin COVID-19. Rà soát lại danh sách những người chưa tiêm mũi 2 để đảm bảo tiêm đúng tiến độ, an toàn.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh phát biểu tại buổi kiểm tra

 

Thay mặt Ngành Y tế bác sĩ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cảm ơn đoàn công tác của Bộ Y tế thời gian qua đã quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ Ngành Y tế về chuyên môn trong lĩnh vực bảo quản, sử dụng vắc xin phòng COVID-19. Ngành Y tế xin tiếp thu các ý kiến của đoàn Bộ Y tế và sẽ kịp thời chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt hơn. Trong thời gian tới mong được sự quan tâm nhiều hơn nữa của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế để Hà Tĩnh làm tốt công tác bảo quản, sử dụng vắc xin phòng COVID-19, đảm bảo tiêm an toàn, hiệu quả cho Nhân dân./.

 Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.937
Tháng 03 : 20.047
Năm 2024 : 322.117
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.120.631