• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành Y tế, tổng kết công tác y tế năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 20/12, Sở Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Bác sĩ Nguyễn Tuấn, quyền Giám đốc Sở Y tế và Tiến sĩ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế, chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế

 

Năm 2021 mặc dù dịch diễn biến phức tạp, nhưng Sở Y tế đã tham mưu kịp thời các kế hoạch và triển khai các hoạt động thích ứng linh hoạt, an toàn, vừa tích cực kiểm soát phòng chống dịch có hiệu quả, vừa thực hiện tốt công tác KCB, đáp ứng nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Vì thế, các chỉ tiêu năm qua Ngành đã thực hiện có hiệu quả như: Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 91%. Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị SDD thể thấp còi giảm xuống còn 14,0%. Tỷ lệ dân số được quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử 95%. Đạt 27,5 giường bệnh/10.000 dân. Đạt 11 bác sĩ/10.000 dân. Công suất sử dụng giường bệnh kế hoạch của các bệnh viện tuyến tỉnh là 111,5% giảm 5,6%, tuyến huyện là 110,7% giảm 9,0% so với cùng kỳ.

Ngành cũng đã chỉ đạo vận hành 5 bệnh viện, cơ sở y tế để thu dung, điều trị COVID-19 theo mô hình tháp 3 tầng với công suất 500 giường. Tổ chức tốt các khu cách ly tập trung; xây dựng phương án đáp ứng tình huống có 6.000 ca mắc. Cử các đoàn cán bộ y tế tham gia hỗ trợ tỉnh Nghệ An, Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19. 

Đến nay, có gần 1.400 ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 320 ca cộng đồng, điều trị khỏi hơn 1.000 ca. Hiện đang điều trị cho hơn 200 ca. Đến ngày 19/12, tỷ lệ dân số từ 18 tuổi trở lên đã tiêm ít nhất 1 mũi đạt 99,7%; số đã tiêm mũi 2 đạt 71%; đang triển khai tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ từ 12-18 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh, đến nay đạt 97% mũi 1.

Bên cạnh đó, công tác phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: phòng chống bệnh sốt rét, phòng chống bệnh nhân phong, bệnh sốt xuất huyết, phòng chống bệnh lao,… thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Nhiều ý kiến đóng góp về những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở


Tại hội nghị, các đơn vị đã có nhiều ý kiến về những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở, như: Cơ sở vật chất tại nhiều bệnh viện xuống cấp; Số lượng bệnh nhân và nguồn thu từ hoạt động KCB của các bệnh viện giảm, trong khi đó các khoản chi phục vụ công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng ngừa dịch tăng lên. Thanh, quyết toán chi phí KCB BHYT những năm qua chưa đầy đủ, kịp thời. Mua sắm trang thiết bị, vật tư, hóa chất, sinh phẩm theo hình thức tập trung thực hiện chậm...

BS. Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận Hội nghị

 

Kết luận hội nghị bác sĩ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong thời gian qua của các đơn vị y tế trong toàn tỉnh. Nhất là công tác phòng chống dịch COVID-19 và chăm sóc nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe, hướng đến sự hài lòng của nhân dân. 

Thời gian tới, Quyền Giám đốc Sở Y tế đề nghị các đơn vị tiếp tục duy trì thực hiện tốt các hoạt động, nhất là đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin COVID-19 cho người lớn đợt 21 và tiêm vắc xin đợt 3 cho trẻ từ 12 đến 18 tuổi trên toàn tỉnh hoàn thành trước ngày 25/12, nhưng phải đảm bảo an toàn. Chủ động nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh; phát hiện sớm, kịp thời khống chế không để dịch lớn xảy ra; ứng phó kịp thời với các tình huống khẩn cấp, đặc biệt là các dịch bệnh nguy hiểm, dịch bệnh mới. Nâng cao chất lượng dịch vụ KCB tại các tuyến đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Đề nghị các đơn vị giám sát chặt chẽ người đến/về trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết cổ truyền và mùa lễ hội. 

Thanh Loan
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 346
Tháng 02 : 77.841
Năm 2024 : 260.783
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.059.297