• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bộ Y tế: Hội nghị trực tuyến đẩy nhanh độ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.

Sáng ngày 21/12/2021, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19. Hội nghị kết nối trực tuyến đến các điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chủ trì hội nghị cùng Lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế và các đơn vị liên quan. Chủ trì tại điểm cầu tỉnh Hà Tĩnh có bác sĩ Nguyễn Lương Tâm- Phó Giám đốc Sở Y tế.

Tại cuộc họp Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, qua theo dõi và giám sát công tác tiêm chủng cho thấy, tiến độ tiêm chủng ở nhiều địa phương nhanh, đảm bảo yêu cầu, tuy nhiên vẫn còn một số địa phương tiêm chậm, một số tỉnh chưa cập nhật đầy đủ dữ liệu tiêm chủng, làm ảnh hưởng đến việc cập nhật tiến độ chung của toàn quốc. Thời gian qua, Bộ Y tế đã phân bổ kịp thời vaccine phòng COVID-19 đến các địa phương, đơn vị để triển khai tiêm chủng. Về vaccine và thuốc điều trị COVID-19, đến thời điểm này, Việt Nam đã tiếp nhận gần 169 triệu liều vaccine phòng COVID-19, đã tiêm được 154,5 triệu liều, tỷ lệ sử dụng đạt 92%. Về việc phân bổ vaccine, Astra Zeneca là 49,6 triệu liều, Moderna là 7,4 triệu liều, Pfizer là 42,2 triệu liều , Sinopharm là 48,7 triệu liều, Sputnik V là 1,5 triệu  liều và Abdala là 5,2 triệu. Đã có 24/63 tỉnh tỷ lệ bao phủ mũi 1 trên 90%.24/63 tỉnh tỷ lệ bao phủ mũi 1 từ 50-90%. 15/63 tỉnh tỷ lệ bao phủ mũi 1 dưới 50%.Có 8 tỉnh cơ bản hoàn thành đủ 2 mũi là Quảng Ninh, Đà Nẵng, TP. HCM, Tiền Giang, Tây Ninh, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Hậu Giang.

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì tại điểm cầu Hà Tĩnh

 

Riêng tại Hà Tĩnh, đến ngày 19/12, tỷ lệ dân số từ 18 tuổi trở lên đã tiêm ít nhất 1 mũi đạt 99,7%; số đã tiêm mũi 2 đạt 71%; hiện ngành y tế Hà Tĩnh đang triển khai tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ từ 12-18 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh, đến nay đạt 97% mũi 1.

Tại hội nghị trực tuyến, đại diện ngành y tế một số tỉnh đã trình bày các tham luận về kinh nghiệm triển khai tốt công tác tiêm chủng, trong đó nhấn mạnh vai trò chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng, Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ, của các ban nagnhf địa phương, sự cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ y tế; kinh nghiệm trong đảm bảo tiến độ và sử dụng hiệu quả vật tư, vaccine Bộ Y tế nhấn mạnh, dự báo thời gian tới, tình hình dịch bệnh sẽ vẫn diễn biến phức tạp, các tổ chức quốc tế và các nước đánh giá biến chủng Omicron có tốc độ lây lan nhanh hơn chủng Delta, trong khi chưa có kết luận cuối cùng về độc lực và khả năng kháng vaccine; có thể tiếp tục xuất hiện các biến chủng mới. Để giảm ca mắc cộng đồng, ca chuyển nặng và giảm tối đa ca tử vong, Bộ Y tế đã đề nghị  phải thực hiện thật nghiêm túc, hiệu quả, quyết liệt các giải pháp đã đề ra, đặc biệt là bảo đảm người dân được tiếp cận y tế từ sớm, từ cơ sở và thần tốc thực hiện chiến dịch tiêm chủng. Phải đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, tổ chức các tổ lưu động để vận động người dân tiêm vaccine COVID-19. Chậm nhất tới cuối tháng 12/2021 phải hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người từ 18 tuổi; trong tháng 1/2021 phải hoàn thành việc tiêm mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi và tiêm mũi 2 cho người từ 12-18 tuổi. Việc tiêm vaccine cho trẻ từ 5 tuổi tiến hành theo kết luận của cấp có thẩm quyền và cần nghiên cứu, đánh giá kỹ tác động.

                                                                                              Ngân Khánh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.447
Tháng 02 : 95.547
Năm 2024 : 278.489
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.077.003