• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hơn 35 ngàn người từ 16 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn Hà Tĩnh sẽ hoàn thành tiêm vắc-xin mũi 2 trước ngày 25/12

Ngành y tế Hà Tĩnh sẽ tổ chức tiêm mũi 2 vắc-xin phòng COVID-19 cho 35.100 người từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi sau 3 tuần tiêm mũi 1.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có Văn bản số 8499/UBND-VX1 ngày 16/12/2021 về việc thống nhất chủ trương tiêm mũi 2 bằng vắc-xin Pfizer cho 35.100 người từ 16 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh đủ thời gian 3 tuần theo Kế hoạch số 4585/KHSYT ngày 25/11/2021 của Sở Y tế về việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đợt 1 cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

UBND tỉnh giao Sở Y tế xây dựng kế hoạch, thời gian triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đợt 4 cho trẻ em kịp thời, đúng đối tượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tăng cường giám sát công tác sàng lọc chu đáo, chặt chẽ, cẩn thận trước khi tiêm vắc xin, cập nhật trên hồ sơ sức khỏe điện tử, báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Y tế và UBND tỉnh theo đúng quy trình, quy định.

Hơn 35 ngàn người từ 16 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn Hà Tĩnh sẽ hoàn thành tiêm vắc-xin mũi 2 trước ngày 25/12

35.100 người từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi sẽ được tiêm mũi 2 vắc-xin phòng COVID-19.

Các sở: Y tế; Giáo dục và Đào tạo; Lao động - Thương binh và Xã hội; Văn hoá, Thể thao và Du lịch theo thẩm quyền quản lý, chủ động phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để triển khai công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đúng quy trình, đảm bảo thời gian quy định.

UBND các huyện, thành phố, thị xã phối hợp với ngành y tế để triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho các đối tượng trên địa bàn. Chỉ đạo, giám sát chặt chẽ quy trình sàng lọc, tiêm vắc- xin theo đúng quy định.

Theo kế hoạch, việc tiêm phòng sẽ được tổ chức tại BVĐK tỉnh, các bệnh viện/trung tâm y tế có giường bệnh tuyến huyện, các cơ sở tiêm chủng lưu động tại các trường học, cơ sở giáo dục… đóng trên địa bàn và các điểm tiêm khác do UBND các huyện, thành phố, thị xã lựa chọn triển khai để đảm bảo tiến độ, an toàn tiêm chủng. Riêng đối với người béo phì, có bệnh nền được tiêm tại các bệnh viện/trung tâm y tế có giường bệnh.

Hơn 35 ngàn người từ 16 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn Hà Tĩnh sẽ hoàn thành tiêm vắc-xin mũi 2 trước ngày 25/12

Các trường hợp tiêm phòng đợt 4 đều đã đủ 3 tuần kể từ ngày tiêm mũi 1.

Việc tiêm phòng sẽ hoàn thành trước ngày 25/12/2021.

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm đầu mối triển khai thực hiện tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người từ 16 đến dưới 18 tuổi chịu trách nhiệm hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 bảo đảm đúng kế hoạch; thống nhất lịch tổ chức tiêm chủng để thông báo cho các đơn vị tổ chức thực hiện.

BVĐK tỉnh củng cố/ kiện toàn 2 đội cấp cứu nội viện và 2 đội cấp cứu ngoại viện, kích hoạt hệ thống báo động đỏ, sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xẩy ra trong tiêm chủng và chi viện cho các điểm tiêm chủng trên địa bàn tỉnh khi có yêu cầu.

Các bệnh viện/trung tâm y tế có giường bệnh tuyến huyện phối hợp bố trí các điểm tiêm lưu động tại các trường được phân công tiêm. Phối hợp bố trí các điểm tiêm lưu động tại các trường được phân công tiêm. Củng cố/ kiện toàn đội cấp cứu nội viện và ngoại viện, kích hoạt hệ thống báo động đỏ, sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xẩy ra trong tiêm chủng.

Hơn 35 ngàn người từ 16 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn Hà Tĩnh sẽ hoàn thành tiêm vắc-xin mũi 2 trước ngày 25/12

Dự kiến ngành y tế sẽ hoàn thành tiêm đợt 4 trước ngày 25/12/2021.

Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tổ chức truyền thông tiêm vắc-xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Phối hợp, hỗ trợ đơn vị thực hiện tiêm chủng kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi triển khai tiêm chủng.

Sở Y tế cũng đề nghị Sở GD&ĐT phối hợp với UBND cấp huyện và ngành y tế tổ chức triển khai các điểm tiêm lưu động tại trường học, cơ sở giáo dục… trên địa bàn; bố trí điều kiện cơ sở hạ tầng theo yêu cầu chuyên môn để tổ chức các buổi tiêm chủng an toàn. Chỉ đạo việc lấy ý kiến của phụ huynh/người giám hộ của học sinh thông qua phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19.

Sở LĐ-TB&XH phối hợp với UBND cấp huyện và ngành y tế tổ chức triển khai các điểm tiêm lưu động tại trường cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục… trên địa bàn; bố trí điều kiện cơ sở hạ tầng theo yêu cầu chuyên môn để tổ chức các buổi tiêm chủng an toàn. Chỉ đạo việc lấy ý kiến của phụ huynh/người giám hộ của học sinh thông qua phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh lấy ý kiến của phụ huynh/người giám hộ của các vận động viên thông qua phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19.

Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với UBND thành phố và y tế địa phương tổ chức triển khai điểm tiêm lưu động tại trường; bố trí điều kiện cơ sở hạ tầng theo yêu cầu chuyên môn để tổ chức các buổi tiêm chủng an toàn. Chỉ đạo việc lấy ý kiến của phụ huynh/người giám hộ của học sinh thông qua phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19.

UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch tiêm chủng trên địa bàn phù hợp với kế hoạch của Sở Y tế. Phối hợp với các sở, ngành liên quan chỉ đạo việc lấy ý kiến của phụ huynh/người giám hộ của người từ 16 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn thông qua phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19.

Chỉ đạo triển khai các điểm tiêm chủng lưu động tại các trường học, cơ sở giáo dục… đóng trên địa bàn và các điểm tiêm khác do UBND các huyện, thành phố, thị xã lựa chọn triển khai để đảm bảo tiến độ, an toàn tiêm chủng.


Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.603
Tháng 04 : 154.114
Năm 2024 : 651.333
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.449.847