• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lãnh đạo CDC Hà Tĩnh chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại phường Thạch Linh – thành phố Hà Tĩnh

Sáng nay, (18/12) sau khi xác định bệnh nhân N.T.M.P, sinh năm 1981, ở khối phố Đại Đồng, phường Thạch Linh, giáo viên Trường THCS Lê Bình, TP Hà Tĩnh có kết quả dương tính SARS-CoV-2, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã có mặt tại địa phương chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống dịch.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh có mặt tại địa phương chỉ đạo công tác phòng, chống dịch

 

Theo điều tra dịch tể của Trung tâm Y tế thành phố Hà Tĩnh, trước đó bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, đau rát họng đã được tét nhanh tại nhà có kết quả dương tính. Ngày 17/12 bệnh nhân đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm bằng RT-PCR, sáng ngày 18-12 có kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

Ngay khi xác định ca bệnh, Trung tâm Y tế thành phố Hà Tĩnh phối hợp chính quyền địa phương phường Thạch Linh khoanh vùng, thần tốc truy vết các trường hợp F1, lấy mẫu xét nghiệm và triển khai các biện pháp phòng, chống dich.

Lực lượng y tế thành phố Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân

 

Bước đầu, ngành y tế và các lực lượng chức năng đã truy vết được 274 F1, trong đó có 263 là giáo viên, học sinh trường THCS Lê Bình và 11 trường hợp là người nhà và người dân xung quanh khu vực bệnh sinh sống. Chính quyền địa phương cũng đã tiến hành phong tỏa 5 hộ dân, 19 nhân khẩu lối vào khu vực nhà bệnh nhân.

Tại kiểm tra giám sát, bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đề nghị Trung tâm Y tế thành phố Hà Tĩnh và chính chính quyền địa phương tăng cường điều tra truy vết các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân để lập danh sách lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời quản lý chặt chẽ người dân trong khu vực đang phong tỏa.

Phường Thạch Linh lập chốt phong tỏa 5 hộ dân, 19 nhân khẩu quanh khu vực bệnh nhân sinh sống

 

Trước mắt triển khai tét nhanh đối với các hộ dân trong khu vực phong tỏa đồng thời lấy mẫu xét nghiệm bằng RT-PCR. Đối với 263 giáo viên, học sinh trường THCS Lê Bình giao Trung tâm Y tế thành phố Hà Tĩnh phối hợp với nhà trường lập danh sách cụ thể từng giáo viên, học sinh, gửi danh sách vể các trạm y tế trên địa bàn để lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm trong ngày 18/12, qua đó đưa ra các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.642
Tháng 06 : 94.842
Năm 2024 : 1.025.007
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.823.521