Khám, cấp thuốc điều trị miễn phí cho bệnh nhân tâm thần đang điều trị tại Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục và Lao động xã hội

Bệnh viện Tâm Thần Hà Tĩnh (BVTT) vừa tiến hành khám, cấp thuốc điều trị miễn phí cho các đối tượng là bệnh nhân tâm thần phân liệt, động kinh đang được điều trị tại Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục và Lao động xã hội (TTCB, GD&LĐXH) - Sở Lao động Thương binh và xã Hội Hà Tĩnh.

Bệnh nhân chờ khám sàng lọc, cấp thuốc miễn phí

Tại đây, các bác sỹ của BVTTđã tiến hành khám sàng lọc cho 62 bệnh nhân, phân loại những bệnh nhân bị tâm thần phân liệt, động kinh.

Khám cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm CB, GD và LĐXH

Trên cơ sở đó, BVTT sẽ phối hợp với TTCB, GD&LĐXH đưa bệnh nhân về BVTT điều trị một đợt để các bác sỹ của bệnh viện theo dõi trực tiếp từ đó nắm được ngưỡng dùng thuốc của bệnh nhân và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân. Sau đó bệnh nhân được đưa về điều trị tiếp tại TTCB, GD&LĐXH và sẽ được BVTT cấp thuốc điều trị miễn phí cho đến hết năm 2021.

Kiểm tra, phân loại bệnh án của bệnh nhân đang điều trị tại TTCB, GD, LĐXH

Bác sỹ CKI Nguyễn Đình Thiện- Giám đốc Bệnh viện Tâm thần cho biết: hầu hết các cán bộ y tế tại TTCB, GD&LĐXH chưa có chuyên khoa tâm thần nên trong thời gian tới BVTT sẽ cử các bác sỹ giỏi về hỗ trợ mọi mặt về chuyên môn, kỹ thuật, quá trình điều trị, cách ghi chép hồ sơ bệnh án... Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động nếu có gì khó khăn thì BVTT sẽ hỗ trực tiếp hoặc gián tiếp với mục đích để bệnh nhân sớm ổn định trở lại, tái hòa nhập cộng đồng.

Trước đó, hai bên cũng đã trao đổi một vấn đề liên quan đến việc chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân tâm thần đang điều trị tại đây

Được biết, tất cả bệnh nhân tâm thần đang điều trị tại TTCB, GD&LĐXH đều chưa có thẻ bảo hiểm, đại đa số là những người nghèo, vô gia cư vì vậy việc khám, cấp thuốc điều trị miễn phí của BVTT cho những bệnh tâm thần tại đây là một việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn./.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 691.690