Công đoàn ngành Y tế: Phấn đấu có ít nhất 120 sáng kiến chương trình "75.000 sáng kiến - vượt khó - phát triển"

Chiều 02/4, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức phát động thực hiện chương trình “75.000 sáng kiến - vượt khó - phát triển” của Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam trong toàn thể cán bộ công nhân viên chức lao động (CBCNVCLĐ) của ngành.

Đại diện lãnh đạo Công đoàn Ngành Y tế và Bệnh viện ĐK tỉnh tham dự lễ ký kết

Theo đó, Công đoàn ngành đã phát động Chương trình với mục tiêu: 90% trở lên công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện; ít nhất 80% công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn, người sử dụng lao động xây dựng, ký kết và thực hiện Chương trình tại cơ sở; có ít nhất 80% cán bộ công đoàn trực thuộc ngành Y tế tham gia đăng ký sáng kiến gửi về Tổng LĐLĐ Việt Nam; phấn đấu đến ngày 30/4 có ít nhất 120 sáng kiến đăng ký thực hiện trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trong đó có ít nhất 2 sáng kiến tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng cấp LĐLĐ tỉnh, 1 sáng kiến tiêu biểu xuất sắc được đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam khen thưởng.

Ban Giám đốc và Công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh ký kết thực hiện chương trình "75.000 sáng kiến - vượt khó - phát triển" với sự chứng kiến của đại diện LĐLĐ tỉnh và Công đoàn ngành y tế

Cũng tại hội nghị, đại diện Ban Giám đốc và Công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh thuộc Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đã ký kết thực hiện chương trình “75.000 sáng kiến - vượt khó - phát triển” với mục tiêu phấn đấu trước 30/4 có ít nhất 50 sáng kiến được đề xuất triển khai ứng dụng phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Bệnh viện đa khoa tỉnh hiện có 842 CBNV, y bác sĩ với 1.200 giường bệnh, hàng năm đón tiếp, khám, chữa bệnh khoảng 65 nghìn lượt bệnh nhân. Trong quá trình khám, chữa bệnh, mỗi năm đã có 45 sáng kiến được nghiên cứu, ứng dụng vào công tác, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Các y bác sĩ đăng ký sáng kiến ngay tại hội nghị ký kết

Tại hội nghị, Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức thông tin, vận động đoàn viên, CNVCLĐ, y bác sĩ đăng ký tham gia, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chương trình, khơi dậy lòng nhiệt tình, ý thức trách nhiệm tích cực tham gia các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến trong mỗi CBNV, y bác sĩ trong toàn ngành.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 741.103