Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Chiều ngày 09/12/2020, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, Khối thi đua các Chi cục, Bệnh viện, Trung tâm tuyến tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có đại diện Phòng Tổ chức - Cán bộ Sở Y tế; đại diện lãnh đạo và Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Tổ chức hành chính các đơn vị trong khối. TS. Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh - Khối trưởng và BS. CKI Trương Hồng Lĩnh, Giám đốc BV Phổi - Khối phó đồng chủ trì Hội Nghị.

TS. Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh - Khối trưởng Khối thi đua các Chi cục, Bệnh viện, Trung tâm tuyến tỉnh phát biểu khai mạc Hội Nghị

Năm 2020, công tác TĐ-KT của các đơn vị trong Khối thi đua các Chi cục, Bệnh viện, Trung tâm tuyến tỉnh đã có nhiều đổi mới và sáng tạo trong việc phát động và tổ chức các phong trào thi đua. Trên cơ sở kế hoạch hoạt động thi đua của Khối, các đơn vị thành viên đã cụ thể hóa và xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với đặc điểm tình hình và nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Triển khai lồng ghép các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ trọng tâm của từng đơn vị và của Ngành. Kịp thời phổ biến đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các văn bản chỉ đạo và các phong trào thi đua như: Phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh gắn với thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, Quy tắc ứng xử và xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế mẫu mực với các tiêu chí 3 xây, 3 chống và 3 biết”; Phong trào “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người dân”; phong trào nâng cao chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế, gắn với phát triển dịch vụ kỹ thuật, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân...   Các phong trào thi đua của các đơn vị trong Khối được lồng ghép với các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và ngành Y tế nên đã phát triển mạnh cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, trở thành động lực thúc đẩy, động viên, cổ vũ mỗi tập thể, cá nhân trong Khối ra sức thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, đáp ứng ngày càng cao công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Các đại biểu tham dự Hội Nghị

Đặc biệt trong năm 2020, phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đã được các đơn vị trong Khối tích cực tham gia hưởng ứng và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, điển hình như; Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, bệnh viện Phục hồi chức năng... bên cạnh đó, phong trào thi đua nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh cải cách hành chính, áp dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động đã được các đơn vị trong khối triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao. Trong năm, toàn Khối có 43 đề tài, sáng kiến, trong đó có 04 đề tài được đề nghị công nhận đề tài cấp tỉnh và 39 đề tài cấp cơ sở.
Ngoài ra các phong trào khác như: Phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh; phong trào xây dựng cơ quan, công sở văn minh, cơ sở y tế Xanh - sạch - đẹp - an toàn; phong trào hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, chung tay vì người nghèo... cũng được các đơn vị quan tâm và đạt hiệu quả.

Đại diện Phòng Tổ chức - Cán bộ Sở Y tế phát biểu tại Hội Nghị

BS. Hoàng Quang Trung, Giám đốc BVĐK tỉnh phát biểu tham luận tại Hội Nghị

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những khó nhăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác TĐ-KT. Đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cho năm 2021 như: Tăng cường tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT; bố trí thêm nguồn kinh phí cho các hoạt động xã hội như tặng quà các gia đình chính sách, các gia đình có công với cách mạng; kịp thời động viên, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích đột xuất trong công tác TĐKT và trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; trong Khối cần xây dựng một bộ thang điểm phù hợp để thuận tiện trong việc kiểm tra, đánh giá cuối năm...
Cũng tại Hội nghị, theo phân bổ chỉ tiêu của cấp trên và căn cứ vào các thành tích đạt được trong năm qua, các đơn vị trong Khối đã tổ chức bình xét và thống nhất đề nghị xét tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vì đã đạt nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra các các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng khác các đơn vị tự trình cấp có thẩm quyền theo quy định.

Các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2021

Hội nghị cũng đã tổ chức ký giao ước thi đua năm 2021 giữa các đơn vị trong Khối và bầu ra Khối trưởng, Khối phó năm 2021 là Bệnh viện Phổi (Khối Trưởng) và Chi cục Dân số - KHHGĐ (Khối phó).

Huy Hoàng

Năm 2024 : 693.084