Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Tĩnh được chỉ định kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm và đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm thuốc”

Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế vừa có quyết định chỉ định Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Tĩnh thực hiện kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với chỉ tiêu 32 phép thử theo mã số cơ sở kiểm nghiệm 69/2020/BYT-KNTP. Trở thành đơn vị thứ 7 trong hệ thống kiểm nghiệm các tỉnh được chỉ định thực hiện kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Tĩnh đã được Cục Quản lý dược cấp giấy chứng nhận “Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm”.

Cũng trong dịp này, Cục quản lý Dược đã cấp giấy chứng nhận “Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm ” (GLP) cho Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Tĩnh với chỉ tiêu 54 phép thử, là đơn vị thứ 12 được cấp chứng nhận trong hệ thống các Trung tâm kiểm nghiệm của cả nước. Trong những năm qua, Trung tâm đã kiện toàn tổ chức bộ máy, bổ sung chức năng nhiệm vụ, đầu tư cơ sở hạ tầng, hệ thống trang thiết bị hiện đại, tuyển dụng đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao, đặc biệt là nâng cao năng lực chuyên môn trên lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm. Trung tâm đã thực hiện kiểm tra, giám sát và kiểm nghiệm chất lượng các loại thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người được sản xuất, tồn trữ, lưu hành và sử dụng trên địa bàn tỉnh.

Khách hàng đến Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Tĩnh để kiểm tra chất lượng mẫu bánh chưng để kịp cung ứng thực phẩm cho thị trường dịp tết.

Năm 2020, Trung tâm đã triển khai kiểm nghiệm hơn 1.400 mẫu bao gồm: 700 mẫu thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm theo kế hoạch được phê duyệt và hơn 700 mẫu thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm do khách hàng gửi tới để kiểm tra chất lượng, trở thành địa chỉ tin cậy của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sử dụng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh, từng bước khẳng định vị thế và năng lực chuyên môn trong hệ thống kiểm nghiệm cả nước.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 633.948