Hội thảo khoa học bảo vệ biến chứng tim mạch – thận cho bệnh nhân tim mạch chuyển hóa - Hành động ngay bảo vệ sớm.

Chiều 25/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo khoa học bảo vệ biến chứng tim mạch – thận cho bệnh nhân tim mạch chuyển hoá cho các bác sĩ chuyên ngành Nội khoa, khoa Hồi sức cấp cứu đến từ Bệnh viện đa khoa tỉnh và các Trung tâm y tế trên toàn tỉnh.

PGS.TS Nguyễn Tá Đông- Phó Giám đốc Trung tâm tim mạch- Bệnh viện Trung ương Huế đã trình bày các nội dung

Tại chương trình hội thảo, PGS.TS Nguyễn Tá Đông- Phó Giám đốc Trung tâm tim mạch- Bệnh viện Trung ương Huế đã trình bày nội dung Cập nhật điều trị giảm tử vong cho bệnh nhân tim mạch có bệnh thận mạn, ứng dụng khuyến cáo hiện hành. Trong đó nhấn mạnh những suy giảm chức năng thận thường gặp làm gia tăng nguy cơ nhập viện, kéo dài thời gian nằm viện, tăng nguy cơ tử vong cho bệnh nhân suy tim. Việc chẩn đoán và can thiệp sớm bệnh thận mạn giúp bảo tồn chức năng thận cho bệnh nhân, tạo điều kiện để tối ưu hóa các thuốc điều trị suy tim.

Ths.Bs Thái Thọ- Trưởng khoa Nội tiết- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cũng trình bày báo cáo về tối ưu kiểm soát đường huyết và bảo vệ tim mạch- thận cho bệnh nhân đái tháo đường. Qua đó đã bổ sung thêm kiến thức và kinh nghiệm sử dụng một số nhóm thuốc điều trị đái tháo đường, bệnh thận mạn thế hệ mới trong thực hành lâm sàng cho các bác sỹ tham dự.

Ngoài các nội dung được cập nhật theo kế hoạch, các đại biểu cũng được trực tiếp trao đổi với các báo cáo viên những tình huống gặp phải trên thực tế, các câu hỏi liên quan trong lĩnh vực điều trị bệnh nhân bị suy tim kèm bệnh thận mạn và huyết áp cao.

Hội thảo khoa học là một trong những hoạt động thường kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nhằm cập nhập kiến thức chuyên ngành cũng như nâng cao chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế bệnh viện và các trung tâm y tế. Thông qua đó, nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân tim mạch chuyển hóa tại tỉnh nhà.

Đoàn Loan- Tuấn Dũng

Năm 2024 : 774.933