Trao tiền hỗ trợ cho gia đình cán bộ y tế - Hội viên Hội Điều dưỡng bị mất do tai nạn giao thông

Với tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình đồng nghiệp, chiều ngày 05/7/2023, Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã đến thắp hương, thăm hỏi, động viên, chia buồn và trao số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình kỹ thuật viên Nguyễn Thị Thanh Lan công tác tại Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh, bị mất do tai nạn giao thông.

Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh Nguyễn Việt Thắng trao số tiền 30 triệu đồng cho gia đình KTV Nguyễn Thị Thanh Lan

Kỹ thuật viên Nguyễn Thị Thanh Lan sinh năm 1972, công tác tại khoa xét nghiệm Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh. Hoàn cảnh chị Lan rất khó khăn, chồng mất vì bị ung thư phổi cách đây hơn 5 năm. Bản thân chị bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông, mặc dù đã được phẫu thuật kịp thời và được các y, bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng đã không qua khỏi. Hiện 2 con đang học đại học.

Lãnh đạo một số đơn vị cũng đã trao quà hỗ trợ gia đình

Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh, Chi hội Điều dưỡng và các đoàn thể của Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh đã chu đáo, nghĩa tình trong thời gian chị Lan nằm viện và tổ chức đám tang cho chị Lan.

và chia sẻ mất mát to lớn của gia đình.

Với tinh thần “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã vận động cán bộ, hội viên của Hội quyên góp được 30 triệu đồng hỗ trợ các cháu con chị Lan. Trước đó, Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh cũng đã trao cho các cháu số tiền quyên góp từ cán bộ viên chức, người lao động của Trung tâm hơn 40 triệu đồng; Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh cũng đã đến trao cho gia đình số tiền 7 triệu đồng thông qua sự vận động của Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh.

Đây là việc làm ý nghĩa thể hiện nghĩa tình đồng nghiệp của cán bộ, hội viên, nhân viên ngành Y tế với đồng nghiệp của mình. Với mong muốn giúp các cháu con chị Lan sớm vượt qua khó khăn và những mất mát đau thương để ổn định cuộc sống, yên tâm học tập./.

Huy Hoàng

Năm 2024 : 699.660