Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh: Tặng quà cho các cháu chăm ngoan, học giỏi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6)

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Sáng ngày 24/5, Công đoàn Ngành y tế Hà Tĩnh (CĐNYT) đã đến thăm, động viên và tặng quà cho 7 cháu chăm ngoan, học giỏi là con của đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại một số đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Tặng quà cho cháu Võ Bá Gia Nhi, học lớp 8 - Trường THCS Nguyễn Du, nhiều năm liền đều đạt học sinh giỏi. Năm 2022-2023 cháu đạt giải 3 cấp thành phố môn văn học. Là con của đoàn viên Bùi Thị Thuỳ Dung công tác tại Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh, một mình nuôi 2 con nhỏ, năm 2020 được nhận hổ trợ từ Quỹ mái ấm công đoàn để mua nhà ở xã hội.

Tặng quà cho cháu Trần Thị Yến Nhi là học lớp 8, trường THCS Nguyễn Du, nhiều năm liền đều đạt học sinh giỏi. Là con của đoàn viên Nguyễn Thị Thanh công tác tại Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh. Chị Thanh một mình nuôi hai con ăn học. Năm 2022 được nhận hỗ trợ xây nhà từ Quỹ mái ấm công đoàn

Thăm hỏi, động viện các gia đình, tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch CĐNYT Hà Tĩnh đã bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ với những nỗi lo toan, vất vả của các gia đình đoàn viên công đoàn, ghi nhận sự nỗ lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống để nuôi con ngoan, học giỏi. Đồng thời chúc các gia đình đoàn viên, chúc các cháu tiếp tục nỗ lực vượt khó, vươn lên giành các thành tích cao trong học tập, đón Tết thiếu nhi 1/6 vui vẻ, an toàn.

Tặng quà cho Cháu Trương Linh Nhi học sinh lớp 6 nhiều năm liền đạt học sinh giỏi là con của đoàn viên Nguyễn Thị Linh công tác tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được CĐNYT Hà Tĩnh tổ chức hằng năm vào dịp 1/6 nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và học tập.

: Ngoài tặng quà cho các cháu chăm ngoan, học giỏi, Đoàn cũng đã đến động viên, thăm hỏi và tặng quà cho Cháu Nguyễn Thái Hoàng - học sinh lớp 8, Trường THCS Lê Bình (TPHT) bị động kinh 6 năm nay, lên cơn thường xuyên, dùng thuốc hằng ngày. Là con của Đoàn viên Nguyễn Thanh Hà - Bệnh viện YHCT Hà Tĩnh. Bản thân Anh Hà bị viêm xương, đi lại khó khăn, vợ công việc ko ổn định, gia đình thuộc diện khó khăn.

Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, là tình cảm chân thành mà Công đoàn ngành Y tế dành tặng, hỗ trợ một phần nhỏ cho các em có một cái Tết thiếu nhi vui vẻ, ấm áp, vẹn tròn hơn./.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 803.117