• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hỗ trợ nâng cao kỹ thuật gây mê, gây tê trong phẫu thuật

Thực hiện chương trình chỉ đạo tuyến năm 2022, Bệnh viện Trung ương Huế vừa cử các chuyên gia ở Khoa Gây mê hồi sức A về tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh để chuyển giao, hướng dẫn các kỹ thuật gây mê, gây tê trong phẫu thuật.

Ban Giám đốc BVĐK tỉnh làm việc với các chuyên gia từ Bệnh viện Trung ương Huế.

 

Trong thời gian 10 ngày (từ ngày 8/8 - 17/8), các chuyên gia tổ chức 6 buổi hướng dẫn lý thuyết để rà soát lại toàn bộ quy trình gây mê, gây tê bao gồm trước, trong, sau phẫu thuật và cập nhật lại tất cả các quy trình gây mê, gây tê đảm bảo tính chuyên nghiệp.

Các chuyên gia cũng sẽ chuyển giao, hướng dẫn các kỹ thuật về gây mê, gây tê đối với nhi khoa trong phẫu thuật thoát vị bẹn, phẫu thuật cắt amidan, phẫu thuật các dị tật bẩm sinh…

Các bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế kiểm tra trước gây mê một bệnh nhi.

 

Đối với người lớn sẽ hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật hồi sức sau phẫu thuật ở những ca bệnh nặng như: chấn thương sọ não, bệnh nhân bị đa chấn thương…

Các chuyên gia hướng dẫn kỹ thuật gây mê bệnh nhi.

 

Các chuyên gia cũng tổ chức 4 buổi hướng dẫn thực hành thông qua hình thức trực tiếp cầm tay chỉ việc cho các y, bác sỹ trong phòng phẫu thuật.

Việc nâng cao kỹ thuật gây mê, gây tê trong phẫu thuật, nhất là đối với lĩnh vực nhi khoa sẽ giúp BVĐK tỉnh nâng cao năng lực, tạo nền tảng cho việc thành lập Trung tâm Sản nhi trong tương lai gần.

ác bác sỹ BVĐK tỉnh được hướng dẫn hồi sức sau gây mê cho một bệnh nhân bị đa chấn thương.

 

Trước đó, từ tháng 6/2022 đến nay, BVĐK tỉnh được các bệnh viện tuyến trung ương như: Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tập huấn, nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị các bệnh truyền nhiễm ở trẻ em; hỗ trợ tập huấn, đào tạo con người và hướng dẫn quy trình quản lý để nâng cao toàn diện chất lượng xét nghiệm; chuyển giao kỹ thuật hóa mô miễn dịch nhằm giúp tiên lượng và định hướng trong điều trị ung thư.

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.371
Tháng 09 : 178.521
Năm 2023 : 1.635.213
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.107.239