Công dân Hà Tĩnh về nước đăng ký tại Đại sứ quán Việt Nam ở Lào để được xuất cảnh

Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh Thái Phúc Sơn thông tin, Công hàm ngày 5/5/2020 của Bộ Ngoại giao Lào yêu cầu, công dân Việt Nam về nước phải đăng ký với Đại sứ quán Việt Nam tại nước này trước khi xuất cảnh.

Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh có văn bản báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh về nội dung Công hàm của Bộ Ngoại giao Lào ngày 5/5.

Công hàm số 567/BNG.CLS.1 của Bộ Ngoại giao Lào phúc đáp Công hàm số 262-20/CHĐSQ-LA của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào khẳng định, việc triển khai biện pháp đóng cửa khẩu của Chính phủ Lào bắt đầu từ ngày 1/4/2020 cho tới nay nhằm phòng chống sự lây lan của đại dịch Covid-19, chủ yếu không cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh vào Lào.

Công dân nước ngoài xuất cảnh khỏi Lào về nước được xem xét giải quyết bằng cách đăng ký với đại sứ quán nước mình và gửi đề nghị qua Bộ Ngoại giao Lào để phối hợp với các ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi theo từng trường hợp.

Lực lượng chức năng tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn) đo thân nhiệt công dân từ Lào nhập cảnh qua Hà Tĩnh. Ảnh: tư liệu

Đối với công dân Việt Nam, Bộ Ngoại giao Lào sẵn sàng phối hợp với các ngành liên quan để tạo điều kiện thuận lợi cho họ về nước theo nguyện vọng.

Tuy nhiên, để thuận lợi cho việc tổ chức thực hiện, Bộ Ngoại giao Lào đề nghị Đại sứ quán Việt Nam gửi Công hàm kèm theo danh sách các công dân Việt Nam có nhu cầu về nước tới Bộ Ngoại giao nước này thành từng đợt, ghi rõ họ tên, số hộ chiếu và cửa khẩu quốc tế xin xuất cảnh, chậm nhất một ngày trước khi công dân lên đường về nước.

Năm 2024 : 610.400
Tổng số : 9.408.914