• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

243.000 học sinh Hà Tĩnh “tựu trường” sau hơn 2 tháng tránh dịch

Hôm nay (4/5), hơn 243.000 học sinh các bậc học trên địa bàn Hà Tĩnh chung niềm vui trở lại trường học sau hơn 2 tháng nghỉ tránh dịch Covid-19.

243.000 học sinh Hà Tĩnh “tựu trường” sau hơn 2 tháng tránh dịch

Học sinh Trường Tiểu học Kỳ Liên (TX Kỳ Anh) trở lại trường sau nhiều ngày nghỉ học phòng dịch Covid-19

Đón các em trong mùa “tựu trường” đáng nhớ này là những phòng học, khuôn viên đã được khử trùng, vệ sinh sạch sẽ cùng dụng cụ, thiết bị phòng dịch đầy đủ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chặng đường nước rút năm học 2019 - 2020.

Những ngày qua, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đã dày công dọn dẹp sạch sẽ trường lớp và bổ sung đầy đủ các thiết bị, dụng cụ phòng dịch. Hơn 700 trường học ở Hà Tĩnh sáng nay đã đảm bảo an toàn để đón các em học sinh trở lại trường.

243.000 học sinh Hà Tĩnh “tựu trường” sau hơn 2 tháng tránh dịch

Thầy cô giáo Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đo thân nhiệt cho học sinh...

Cùng với các anh chị học sinh khối THCS, THPT, trở lại trường trong dịp này còn có học sinh lớp 1, 2 và cả học sinh mầm non. Thế nên, nhiệm vụ đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh đang được các trường học đặc biệt quan tâm.

243.000 học sinh Hà Tĩnh “tựu trường” sau hơn 2 tháng tránh dịch

...và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp

Ở nhiều trường học THCS, THPT, để thực hiện mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho học sinh theo đúng quy định mà không ảnh hưởng đến việc dạy học, giải pháp chia lớp, dạy học 2 ca đang được triển khai.

"Để tổ chức dạy học trở lại đảm bảo an toàn, Sở GD&ĐT đã yêu cầu các trường thực hiện theo đúng quy định phòng dịch. Sở cũng giao quyền tự chủ cho các hiệu trưởng trong việc chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình, thực hiện tinh giản nội dung phù hợp, bảo đảm những kiến thức cốt lõi và nâng cao chất lượng chương trình. Các trường tiếp tục phát huy hình thức dạy học trực tuyến, tích hợp liên môn...

Sau khi học sinh đến trường, phải tổ chức rà soát, đánh giá lại kết quả dạy học trực tuyến trong thời gian qua để chủ động kế hoạch, giải pháp hợp lý trong giảng dạy thời gian tới."

Ông Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh


Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.179
Tháng 07 : 126.965
Năm 2024 : 1.266.272
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.064.786