• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cán bộ, công chức Hà Tĩnh đủ điều kiện tiêm mũi nhắc lại lần 2 nhưng không tham gia thì người đứng đầu đơn vị phải chịu trách nhiệm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu vừa ký văn bản của UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Cán bộ, công chức Hà Tĩnh đủ điều kiện tiêm mũi nhắc lại lần 2 nhưng không tham gia thì người đứng đầu đơn vị phải chịu trách nhiệm

Người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 là đối tượng cần được ưu tiên tiêm phòng mũi nhắc lại lần 2.

Thực hiện các kết luận, văn bản của Trung ương và công điện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia tiêm chủng đầy đủ theo quy định, đặc biệt là những người đủ điều kiện tiêm mũi nhắc lại lần 1 và mũi nhắc lại lần 2.

Về đối tượng tiêm: mũi nhắc lại lần 1 cho tất cả người từ 12 tuổi trở lên; mũi nhắc lại lần 2 cho người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 (cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, lực lượng công an, quân đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ; công nhân, người làm việc các khu công nghiệp, cụm công nghiệp).

Các sở, ngành: Y tế, GD&ĐT, GTVT, Công Thương, VH-TT&DL, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tiến hành rà soát, thống kê các đối tượng tiêm mũi nhắc lại lần 2 thuộc đơn vị quản lý, yêu cầu toàn bộ những người đủ điều kiện tiêm đều tham gia tiêm chủng đầy đủ theo quy định. Đơn vị nào có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đủ điều kiện tiêm nhưng không tham gia tiêm chủng để dịch bệnh phát sinh, lây lan tại đơn vị thì người đứng đầu đơn vị phải chịu trách nhiệm.

Sở Y tế thực hiện tiếp nhận, phân bổ, hướng dẫn tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19; báo cáo kết quả tiêm chủng định kỳ hàng tuần theo Văn bản số 3613/UBND-VX1 ngày 6/7/2022 của UBND tỉnh.

UBND các huyện, thành phố, thị xã tập trung rà soát, đẩy mạnh việc tiêm mũi nhắc lại lần 1 và mũi nhắc lại lần 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng. Khẩn trương tổ chức tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, hoàn thành tiêm đủ 2 mũi cho trẻ lứa tuổi này trong tháng 8/2022. Triển khai tiêm mũi nhắc lại cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi đảm bảo an toàn, hiệu quả. Sử dụng kịp thời, hiệu quả, tránh lãng phí số lượng vắc xin đã được phân bổ.

Chỉ đạo y tế địa phương phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19, tác dụng phòng ngừa của vắc xin với các biến chủng mới của COVID-19 (kể cả đối với trường hợp đã nhiễm COVID-19).

Thường xuyên rà soát đối tượng tiêm chủng trên địa bàn, đảm bảo tất cả người dân đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm chủng đầy đủ. Tổ chức thực hiện tiêm vắc xin theo hướng dẫn của ngành Y tế, bảo đảm tiến độ tiêm vắc xin theo số lượng được phân bổ; tiến hành “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, tổ chức các tổ tiêm chủng lưu động để vận động người dân tiêm chủng đầy đủ.

Địa phương nào không sử dụng hết vắc xin, tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân thấp để dịch bệnh có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền của địa phương phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Đề nghị Ủy ban MTTQ và các các tổ chức đoàn thể cấp tỉnh tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và người dân tích cực tham gia tiêm chủng, tránh bỏ sót đối tượng thuộc diện chỉ định tiêm mà không được tiêm chủng; giao trách nhiệm cụ thể cho các tổ chức thành viên, huy động lực lượng phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, chính quyền địa phương rà soát, xác minh thông tin, giám sát đối tượng tiêm chủng, nắm chắc danh sách đến từng đoàn viên, hội viên, người dân cư trú trên địa bàn.

 


Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.337
Tháng 07 : 127.123
Năm 2024 : 1.266.430
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.064.944