• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 25/4, Công đoàn Cơ sở Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh (BVTTHT) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế, các đồng chí thường trực Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh và toàn thể đoàn viên công đoàn bệnh viện.

Các đại biểu tham dự Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ qua, đội ngũ viên chức và người lao động của BVTT Hà Tĩnh đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng, cơ bản đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao. Tính đến thời điểm này, BVTT có 63 viên chức người lao động, trong đó đảng viên 35 người.

Một số tiết mục văn nghệ tại Đại hội

 

Về bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, nhiệm kỳ qua Công đoàn cơ sở BVTT đã chủ động tham gia, đóng góp ý kiến với lãnh đạo đơn vị đảm bảo đầy đủ các quyền và lợi ích hợp pháp của viên chức, người lao động như: thực hiện đầy đủ các chế độ về tiền lương, phụ cấp, phụ cấp thâm niên, làm thêm giờ, chế độ cho nhân viên, chế độ độc hại, chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động, chế độ dưỡng sức, cán bộ nghỉ hưu, chuyển công tác… Tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên và có hệ thống bằng nhiều hình thức tới đoàn viên công đoàn các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước và tổ chức công đoàn. Đặc biệt chú trọng việc triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong VCNLĐ gắn với việc thực hiện chuẩn mực đạo đức người cán bộ y tế Hà Tĩnh với “3 xây, 3 chống, 3 biết” và các phong trào thi đua của ngành như: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; xây dựng cơ sở y tế “Xanh- sạch- đẹp- an toàn”; xây dựng cơ quan, công sở văn minh, không khói thuốc…

Thay mặt Chi ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, bác sỹ Lê Văn Luật đã ghi nhận những kết quả mà Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 đạt được, đồng thời mong muốn trong thời gian tới mỗi đoàn viên công đoàn tiếp tục tạo sự đồng thuận, đoàn kết cùng với BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

 

Công đoàn cơ sở BVTT đã thường xuyên động viên đoàn viên thi đua nâng cao ý thức trách nhiệm đối với công việc, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, thực hiện cải cách hành chính nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của công chức, viên chức, người lao động góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch và chương trình hoạt động của đơn vị. Chính vì vậy, trong nhiệm kỳ qua đã có 21 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được Sở Y tế Hà Tĩnh công nhận, nhiều tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích được các cấp ghi nhận. Công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, công tác nữ công, công tác kiểm tra - giám sát, công tác tài chính… cũng được Công đoàn BVTT hết sức quan tâm triển khai và đạt được kết quả khả quan.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tham luận

 

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh như: Giải pháp xây dựng tổ công đoàn vững mạnh; phát triển công tác nữ công với phong trào “đảm việc nước - giỏi việc nhà”; công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn; thi đua  lao động giỏi, lao động sáng tạo....

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn ngành Y tế phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn Cơ sở BVTT Hà Tĩnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Ngành Y tế đề nghị Công đoàn cơ sở BVTT cần tiếp tục quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, lấy lợi ích đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp thu hút người lao động đến với tổ chức công đoàn; tham mưu kịp thời chủ trương, phát triển các phong trào và hoạt động công đoàn; chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, chú trọng việc đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng sự hài lòng của người dân, người bệnh … 

 

Lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế, Chi ủy, Ban giám đốc bệnh viện tặng hoa cho Ban chấp hành Công đoàn cơ sở BVTT Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2023 - 2028

 

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở BVTT Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 5 đồng chí. Đồng chí Phạm Văn Long, Trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính được Đại hội tín nhiệm bầu Chủ tịch Công đoàn cơ sở BVTT Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2023 - 2028. 

Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 4 đại biểu, trong đó có 3 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết./.

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.842
Tháng 06 : 119.875
Năm 2024 : 1.050.040
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.848.554