Công đoàn Ngành Y tế phát động “Tháng công nhân” năm 2023

Chiều ngày 21/4, Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động “Tháng công nhân năm 2023. Tham dự lễ phát động có đồng chí NĐình Vân - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh; Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh.

Đại biểu tham dự chương trình.

Hiện nay, Công đoàn ngành y tế có 2.450 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và hành động cách mạng, thi đua thực hiện các chương trình phát triển kinh tế xã hội mà trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh” đã xuất hiện nhiều tấm gương CNVLĐ tiêu biểu. Đây là những chiến sỹ áo trắng, người thợ tài năng, đầy sáng tạo, có nhiều đóng góp xuất sắc cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Đường Công Lự phát động Tháng Công nhân 2023.

Tại lễ phát động “Tháng công nhân” năm 2023, với chủ đề: “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc. Kết nôi công nhân - Xây dựng tổ chức”, tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Tĩnh đề nghị công đoàn ngành tập trung thực hiện tốt các nội dung trọng tâm: Căn cứ vào điều kiện và chức năng nhiệm vụ của mình để đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các cấp công đoàn, trong đoàn viên, CNVCLĐ; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với tinh thần “Chủ động, sáng tạo, trách nhiệm, hiệu quả và thiết thực”. Phát hiện, nhân rộng các nhân tố điển hình, các nhân tố mới, cách làm hay, tập trung thực hiện các mục tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ năm 2023. Tổ chức tốt Chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 2 do Tổng Liên đoàn phát động gắn với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”. Tiếp tục tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động. Kịp thời hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh thực hiện Chương trình “Mái ấm Công đoàn”; khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên, người lao động; nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho CNLĐ; tổ chức các hoạt động đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của NLĐ. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, Tổ chức các chương trình đối thoại, tọa đàm với chủ đề: “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ”, “Cảm ơn người lao động”. Tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở. Tập trung công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; Giới thiệu đoàn viên ưu tú tham gia học đối tượng Đảng. Đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, thực hiện chủ đề năm 2023: Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nời làm việc “Kết nôi công nhân – Xây dựng tổ chức. Tuyên truyền các hoạt động “Tháng Công nhân” gắn với “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2023. Tập trung đẩy mạnh các công trình, sản phẩm, các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Chú trọng tuyên truyền về vai trò, sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân Việt Nam trong xây dựng, phát triển đất nước, xây dựng tổ chức Công đoàn và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên”.

Thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tiếp tục triển khai năm “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác phúc lợi đoàn viên với Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.

LĐLĐ tỉnh trao biểu trưng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa mái ấm công đoàn cho đoàn viên.

Tại buổi lễ, đồng chí NĐình Vân - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh trao tượng trưng 80 triệu hỗ trợ làm nhà “Mái ấm công đoàn” cho 3 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Khen thưởng 6 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2017 - 2022.

Cũng tại buổi lễ Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đã tôn vinh 6 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu năm 2017 - 2022. Đồng thời, tôn vinh 11 đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu năm 2022

Tôn vinh 11 công nhân, lao động tiêu biểu năm 2022 - 2023.

Đây là những đoàn viên, công nhân lao động điển hình trong lao động giỏi, lao động sáng tạo, có sức lan tỏa trong phong trào thi đua của đoàn viên, công nhân lao động, đóng góp to lớn cho sự lớn mạnh của ngành Y tế Hà Tĩnh.

Công đoàn ngành Y tế trao quà cho đoàn viên, người lao động các đơn vị.

Dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh cũng tổ chức trao quà cho 32 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 700 ngàn đồng.

Thanh Loan

Năm 2024 : 741.407