Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều 30/12/2021, Bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết Công tác Đảng- công tác bệnh viện năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đại diện Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Tiến sĩ Đường Công Lự- Phó Giám đốc Sở Y tế.

Đảng bộ Bệnh viện PHCN có 03 chi bộ với 68 đảng viên. Năm 2021, Đảng ủy Bệnh viện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; công tác xây dựng đảng được chú ý trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức. Ban giám đốc và toàn thể cán bộ CNVC người lao động luôn đoàn kết đồng lòng, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, kế hoạch được giao; công suất giường bệnh đạt 138% kế hoạch. Cơ sở vật chất phục vụ người bệnh được trang bị đồng bộ góp phần đưa chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh được nâng lên rõ rệt; được nhân dân tỉnh nhà đánh giá cao.

Bác sỹ Nguyễn Thị Diện, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện báo cáo kết quả hoạt động thời gian qua

Năm 2022, bệnh viện phấn đấu tập trung huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của bệnh viện phục vụ cho việc hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí chất lượng bệnh viện  gắn với nâng cao chất lượng khám, điều trị và phục hồi chức năng, xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu bệnh viện hạng II về PHCN, có kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn về chuẩn đạo đức nghề y. Phấn đấu tăng thu ngân sách cao hơn năm 2021 trong đó tăng thu nguồn dịch vụ không thuộc BHYT chi trả. Nâng cao đời sống CBVCNLĐ. Giữ vững ổn định trật tự, an ninh bệnh viện; xây dựng Đảng bộ bệnh viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại hội nghị đã có nhiều tham luận từ các khoa, phòng nhằm đưa ra các giải pháp để góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện trong năm 2022, tập trung vào các vấn đề cụ thể như: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh một cách có hiệu quả nhất; các giải pháp nâng cao chất lượng kỹ thuật viên- điều dưỡng đáp ứng sự hài lòng của người bệnh; công tác xã hội- thiện nguyện tại bệnh viện, giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Tiến sĩ Đường Công Lự- Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh: Dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng các chỉ tiêu của bệnh viện đều đạt kết quả cao, số lượng bệnh nhân tăng cao so với năm 2020.  Bệnh viện đã triển khai nhiều hoạt động để không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, y đức, hiệu quả khám chữa bệnh, Những kết quả đạt được thể hiện rõ vai trò quan trọng và ghi nhận nỗ lực của lãnh đạo đơn vị cũng như cán bộ công nhân viên chức bệnh viện. Trong năm 2022, Bệnh viện cần tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục chỉ đạo các chi bộ, đơn vị tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đổi mới giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, viên chức và người lao động; tạo sự đồng thuận vì sự phát triển của bệnh viện, quan tâm gắn công tác xây dựng Đảng với nhiệm vụ phát triển bệnh viện. Nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động để có biện pháp giáo dục, động viên kịp thời; phát huy tinh thần tự phê để tránh sai sót trong quá trình thực hiện.

Cũng nhân dịp này, Bệnh viện đã khen thưởng cho 2 tập thể..

và 16 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Đoàn Loan