Huyện Thạch Hà đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tiêm vắc xin phòng COVID-19

Chiều nay (29/12) bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế đã kiểm tra, đôn đốc công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân tại xã Tân Lâm Hương và Nam Điền huyện Thạch Hà. Cùng đi có bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế kiểm tra khám sàng lọc trước tiêm..

và kiểm tra nhập số liệu trên hệ thống phần mềm điện tử tại Trạm Y tế Tân Lâm Hương

Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn huyện Thạch Hà vẫn còn khoảng hơn 2.000 người dân trên 18 tuổi chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1, trong đó nhiều nhất là các xã Tân Lâm Hương 407, thị trấn Thạch Hà 304, Nam Điền 192… trong số này chủ yếu là người già yếu, bệnh nặng khó đi lại, phụ nữ đang mang bầu dưới 13 tuần (trường hợp chống chỉ định tiêm theo Quy định Bộ Y tế).. và một số người dân không chịu tiêm với nhiều lý do khác nhau. Đây là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến kết quả tiêm chủng phòng COVID-19 của tỉnh cũng như nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân nếu mắc phải COVID-19 và lây lan dịch bệnh.

Kiểm tra tại điểm tiêm Trạm Y tế xã Nam Điền

Tại các điểm kiểm tra, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế cho biết: Mặc dù hiện nay, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên, tại các tỉnh lân cận và đặc biệt tại các tỉnh phía Nam, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, do đó việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân là vô cùng quan trọng nhất là đối với những người cao tuổi, người bệnh lý nền sẽ làm giảm nhẹ bệnh và giảm nguy cơ tử vong khi người người này mắc phải COVID-19.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn động viên người dân sau khi tiêm tại Trạm Y tế Nam Điền

Quyền Giám đốc Sở Y tế cũng đề nghị Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà và các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, nhất là những người chưa được tiêm mũi 1 phải đươc tiêm vắc xin sớm. Đối với những người già yếu, có bệnh nền, người có bệnh nặng giao Trung tâm Y tế huyện cần thành lập đội tiêm có đẩy đủ bác sỹ khám, cấp cứu trực tiếp về tại các địa phương, đồng thời phối với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân yên tâm đến tiêm đầy đủ, đảm bảo an toàn. Đối với các trường hợp không đi lại được, trạm y tế có phương án cử đội tiêm đến tại các hộ gia đình để được tiêm phòng sớm nhất, mục tiêu phấn đấu đến đến 31/12, sẽ có 100% người dân được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 698.348