Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận kỹ thuật nhuộm Hóa mô miễn dịch bằng tay từ Bệnh viện Bạch Mai

Trong thời gian từ ngày 6- 10/6/2022, đoàn công tác của Trung tâm Giải phẫu bệnh- Tế bào học- Bệnh viện Bạch Mai, do Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Trương Quốc Thanh và cử nhân Hoàng Anh Tuấn sẽ trực tiếp hỗ trợ cán bộ bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai kỹ thuật Hóa mô miễn dịch bằng tay.

Đây là phương pháp sử dụng kết hợp hóa chất với phản ứng miễn dịch, qua đó quan sát sự tồn tại của kháng nguyên đặc hiệu có trong mô hoặc tế bào trong một mô bệnh phẩm. Đây là  kỹ thuật chuyên sâu trong chuyên ngành giải phẫu bệnh. Hóa mô miễn dịch đã trở thành một phương pháp hiện đại, rất hữu hiệu và không thể thiếu cho nhà giải phẫu bệnh trong công tác chẩn đoán phân biệt u ác- u lành, không chỉ dừng lại ở công tác chẩn đoán mà còn sử dụng rất hiệu quả cho tiên lượng cũng như điều trị ung thư.

Bác sĩ nội trú Trương Quốc Thanh- Trung tâm Giải phẫu bệnh- Tế bào học- Bệnh viện Bạch Mai hội chẩn đọc tiêu bản với các bác sĩ ở BVĐK tỉnh.

Cùng với việc hỗ trợ kỹ thuật, đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai cũng  đồng thời ôn tập lại kiến thức cho kíp kỹ thuật đã có chứng chỉ đào tạo liên tục của Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi được chuyển giao, kỹ thuật này sẽ được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, giúp bệnh viện chẩn đoán chính xác các loại ung thư, định typ ung thư, xác định nguồn gốc tế bào u, mức độ ác tính của u. Tiên lượng và định hướng điều trị trong ung thư. Hóa mô miễn dịch bằng tay sẽ là đột phá trong chẩn đoán, tiên lượng và định hướng điều trị ung thư đem lại hiệu quả cao đối với bệnh nhân ung thư tại tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 642.665