Sở Y tế rà soát, hỗ trợ thôn 7, xã Hà Linh, huyện Hương Khê xây dựng nông thôn mới

Sáng nay 06/6, Sở Y tế Hà Tĩnh có buổi làm việc với thôn 7, xã Hà Linh, huyện Hương Khê về đỡ đầu xây dựng nông thôn mới. Chủ trì buổi làm việc có Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và lãnh đạo địa phương.

Năm 2022, theo Quyết định số 834/QĐ-UBND, ngày 22/4/2022 của UBND tỉnh, Sở Y tế Hà Tĩnh được giao hỗ trợ, đỡ đầu xây dựng nông thôn mới tại thôn 7, xã Hà Linh huyện Hương Khê. Theo báo cáo của chính quyền địa phương, đến thời điểm hiện tại thôn đạt 02/10 tiêu chí, gồm: Hệ thống chính trị, an ninh trật tự xã hội; chấp hành pháp luật, quy ước, hương ước và các quy định khác của các tổ chức. Có 8 tiêu chí chưa đạt gồm: Nhà ở và công trình phụ trợ; vườn hộ và công trình chăn nuôi; hàng rào xanh; điện; giao thông; nhà văm hóa và khu thể thao; văn hóa, giáo dục y tế; vệ sinh môi trường.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo Nông thôn mới xã Hà Linh đề xuất Sở Y tế hỗ trợ, đầu tư xây dựng các tiêu chí chưa đạt, trong đó chú trọng các tiêu chí khó như xây dựng nhà ở dân cư, đặc biệt các gia đình chính sách, hộ khó khăn, hộ nghèo; hỗ trợ mua sắm trang thiết bị tại nhà văn hóa thôn; đường điện thắp sáng, cây xanh tại các trục chính đường làng.

Ông Hồ Sỹ Hồng, Bí thư Chi bộ thôn 7 đề xuất hỗ trợ một số tiêu chí chưa đạt tại địa phương

Tại buổi làm việc, Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế chia sẻ những khó khăn đối với địa phương trong công tác xây dựng Nông thôn mới. Hiện nay rất nhiều tiêu chí chưa đạt, do đó đòi hỏi phải có nguồn kinh phí lớn để đáp ứng công tác đầu tư xây dựng các tiêu chí. Đối với Sở Y tế, trên cơ sở đề xuất của địa phương, Sở sẽ sớm có kế hoạch cụ thể giao cho các đơn vị trong ngành cùng chia sẻ, chung tay triển khai hỗ trợ, giúp đỡ, giúp thôn 7 hoàn thành một số tiêu chí.

Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận buổi làm việc

Phó Giám đốc Sở Y tế cũng đề nghị chính quyền địa phương chỉ đạo quyết liệt, tăng cường tuyên truyền vận động người dân cùng tích cực tham gia toàn dân chung tay xây dựng Nông thôn mới. Phân công trách nhiệm cụ thể cho mỗi cá nhân thành viên, tổ chức trong việc thực hiện các tiêu chí. Đối với ngành y tế sẽ luôn đồng hành cùng với địa phương trong việc giám sát, hỗ trợ hoàn thiện một số tiêu chí theo đề xuất, hoàn thành về đích nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.

Nhât Thắng

Năm 2024 : 676.301