Bệnh viện đa khoa tỉnh: Giành giải cao tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh

Tiến tới chào mừng Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVIII, tối 11/10, UBND tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật lần thứ VIII; Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ VI, năm 2014-2015. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam Phạm Văn Tân, Phó Giám đốc Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam Nguyễn Xuân Tiến; về phía Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh. Lãnh đạo Sở Y tế có Bác sĩ Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh tham dự.

T iến tới chào mừng Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVIII, tối 11/10, UBND tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật lần thứ VIII; Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ VI, năm 2014-2015. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam Phạm Văn Tân, Phó Giám đốc Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam Nguyễn Xuân Tiến; về phía Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh. Lãnh đạo Sở Y tế có Bác sĩ  Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh tham dự.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự trao giải nhất đề tài đánh giá ứng dụng cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn
trên màn X-Quang tăng sáng cho nhóm tác giả Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại hội thi lần này, BVĐK tỉnh đại diện cho Ngành Y tế Hà Tĩnh tham gia 3 đề tài nghiên cứu khoa học, giành 01 giải nhất và 01 giải khuyến khích, đề tài “ Đánh giá ứng dụng cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn trên màn X-Quang tăng sáng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh” do nhóm tác giả  gồm: TS Phạm Xuân Anh, TS Lê Văn Dũng, Th.s Phạm Hữu Đà cùng cộng sự đã đạt giải nhất hội thi; đề tài “Nghiên cứu áp dụng kỹ thuật đo áp lực nội sọ qua catheter não thất ở bệnh nhân xuất huyết não tiền phát tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh” do nhóm tác giả gồm: ThS Hoàng Quang Trung, BsCKII Trương Huy Hưng, BsCKII Mai Văn Lục, ThS Nguyễn Xuân Thái cùng cộng sự đạt giải khuyến khích.

Nhận giải khuyến khích đề tài Nghiên cứu áp dụng kỹ thuật đo áp lực nội sọ qua catheter não thất ở
bệnh nhân xuất huyết não tiền phát.

Các đề tài này đã được áp dụng trong quá trình điều trị, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân nặng, giảm tình trạng chuyển tuyến, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, đầu năm 2015, tại Hội nghị khoa học Ngành Y tế Hà Tĩnh, với 12 đề tài tham gia, BVĐK tỉnh đã đạt được 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 1 giải khuyến khích.

Song Hào - Uyên Chi

Năm 2024 : 846.153