Tập huấn xử lý rác thải y tế

Trung tâm Y tế dự phòng huyện Vũ Quang vừa tổ chức lớp tập huấn xử lý rác thải y tế cho hơn 100 học viên là cán bộ Trung tâm Y tế Dự phòng huyện, trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn học viên đã được tiếp thu một số kiến thức khái niệm về các loại chất thải, tầm ảnh hưởng của chất thải y tế đối với sức khỏe con người, quy trình thu gom, xử lý rác thải y tế.. Đồng thời các học viên còn nắm thêm về một số văn bản quy phạm pháp luật về xử lý rác thải y tế mới ban hành.

Cùng với việc tập huấn xử lý rác thải y tế, Trung tâm Y tế Dự phòng Vũ Quang còn tổ chức lồng ghép truyền thông phòng chống tác hại của thuốc lá và luật phòng chống tác hại của thuốc lá, với mục đích nhằm hướng tới công sở môi trường không khói thuốc.

Xuân Dũng

Năm 2024 : 845.981