Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trong ngày đầu học sinh TPTH trở lại trường

Sáng 2/3/2020, đồng chí Lê Ngọc Châu - TUV - Giám đốc Sở Y tế - Phó Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tỉnh đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tại một số trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà trong ngày đầu học sinh trở lại trường học. Cùng đi có đồng chí Trần Tuấn Nghĩa – Phó chánh Văn phòng  Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn đã tới kiểm tra tại Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh)

Tại các điểm trường được kiểm tra, đoàn được nghe Ban Giám hiệu nhà trường báo cáo các hoạt động đã thực hiện phòng chống dịch bệnh trong thời gian nghỉ học như: thực hiện công tác vệ sinh trường lớp, khử khuẩn; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh đồng thời duy trì các hoạt động chuyên môn đảm bảo các em học sinh được học tập liên tục.

Qua kiểm tra cho thấy trường đã chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay phục vụ học sinh khi có nhu cầu...

Đoàn công tác cũng trực tiếp kiểm tra tại khu nhà điều hành, các phòng học, phòng bộ môn, nhà rèn luyện thể chất, khu vực nhà vệ sinh, bồn rửa tay, quy trình rửa tay sau khi vệ sinh, khu vực biển tường tuyên truyền tại các trường học..

Công tác truyền thông được nhà trường thực hiện bài bản, nâng cao nhận thức cho học sinh

Đoàn cũng kiểm tra kiến thức phòng chống dịch Covid 19 của các em học sinh

Qua kiểm tra cho thấy, các trường đã chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Đặc biệt là công tác chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đón học sinh trở lại trường sau một thời gian nghỉ học do diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Các trường đã tổ chức phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, sửa sang, nâng cấp khu vực vệ sinh đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ.

Đoàn cũng đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Trường THPT Nguyễn Trung Thiên (Thạch Hà)

Tuy nhiên, qua đó vẫn còn một số trường chưa chú trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: công trình vệ sinh ở một số trường chưa đảm bảo; khu vực rửa tay cho học sinh chưa đáp ứng yêu cầu, số lượng bồn rửa tay còn ít, chưa xây dựng hệ thống thoát thải nước tại các khu vực rửa tay; hệ thống nước sạch tại các nhà trường chưa đảm bảo yêu cầu; công tác truyền thông chưa được quan tâm chú trọng.

...và tại Trường Tiểu học xã Thạch Hạ - thành phố Hà Tĩnh

Tại đây, đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Trưởng ban, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị các trường trước hết phải tăng cường công tác quản lý học sinh tại trường để phối hợp theo dõi tình hình sức khỏe của các em; đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền quy trình, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh của ngành y tế; phối hợp các trạm y tế cử cán bộ trực tại các trường học để theo dõi sức khỏe của giáo viên và học sinh cũng như hướng dẫn chuyên môn về phòng chống dịch bệnh; tập trung vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường, lớp học; đầu tư xây dựng khu vực vệ sinh đảm bảo sạch sẽ, thoáng khí; nâng cấp các hệ thống bồn rửa tay đáp ứng đủ cho học sinh; trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay tại mỗi lớp và thường xuyên hướng dẫn học sinh rửa tay đúng cách, quyết tâm không để lây lan dịch bệnh trong trường học.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 474.742