Bàn giao 463 công dân hoàn thành cách ly tập trung tại thị xã Kỳ Anh

Sáng 17/4, sau 3 tuần cách ly y tế tập trung, 463 công dân tại khu ký túc xá Mitraco (phường Kỳ Thịnh,Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, đã được các lực lượng chức năng làm thủ tục bàn giao về với gia đình.

Các công dân hoàn thành cách ly tập trung đợt này chủ yếu là đi lao động từ Lào, Thái Lan qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để về nước.

làm các thủ tục trước lúc ra về

Quá trình bàn giao được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, các công dân hoàn thành cách ly đợt này được các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và cho xét nghiệm đều có kết quả âm tính Covid-19, trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly…

Lãnh đạo Trung tâm CDC và thị xã Kỳ Anh trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng hướng dẫn cho công dân hoàn thành cách ly sau khi trở về địa phương cần khai báo với chính quyền địa phương và phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại gia đình, nơi ở để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

đại diện người cách phát biểu cảm ơn

Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự thị xã Kỳ Anh cho biết: Trong quá trình cách ly, 100% công dân đều chấp hành tốt các quy định và hài lòng với điều kiện ăn, ở, sinh hoạt tại đây. Qua quản lý, theo dõi, đến thời điểm hiện nay các công dân đều bảo đảm sức khỏe, thân nhiệt ổn định, đủ điều kiện để trở về địa phương. Đối với 30 công dân còn lại chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi, quản lý sát sao cho đến khi có kết quả xét nghiệm cuối cùng. Ngay trong chiều nay, toàn bộ khuôn viên, cơ sở vật chất của các địa điểm cách ly tập trung được lực lượng chức năng xử lý vệ sinh môi trường, phun khử trùng theo đúng quy định”.

Tác giả: Đức Mạnh
Năm 2024 : 746.999