Hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 (Tính đến 18h00 ngày 14/4/2020)

Theo cáo cáo của Sở Y tế - Bộ phận thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, đến 18h ngày 15/4 tình trạng sức khỏe của 03 bệnh  nhân (BN số 210; BN số 238; BN số 265) đang điều trị tại BV Cầu Treo: Ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Về công tác xét nghiệm: Trong ngày tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện 776 mẫu, trong đó 486 mẫu đã có kết quả âm tính, 290 mẫu còn lại đang được xét nghiệm. Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC Hà Tĩnh), nhận mới 380 mẫu (Can Lộc 376, BVĐK Thành phố 04). Tiến hành làm xét nghiệm 372 mẫu cho kết quả âm tính.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm tại các khu cách ly

Cách ly tại bệnh viện: Tổng số đang cách ly tại các Bệnh viện là 89 trường hợp (Cẩm Xuyên 1, Thành phố 7, Thạch Hà 48, Lộc Hà 2, Can Lộc 6, Hồng Lĩnh 1, Vũ Quang 6, BVĐK tỉnh 12, BV Phổi 2, BV Cầu Treo 4).

Số cách ly tập trung mới trong ngày là 03 trường hợp; tổng số đang cách ly y tế tập trung 3.302, trong đó: cấp tỉnh 489 (Mitraco); cấp huyện 1.792; cấp xã 1.021. Cộng dồn cách ly tập trung: 7.429 người; số hoàn thành cách ly trong ngày: 1.370; cộng dồn số người đã hoàn thành cách ly: 4.127.

Hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày: 4.235 trường hợp, hiện tại các trường hợp này sức khỏe đều ổn định; ngừng theo dõi 14.164; Cộng dồn: 18.399 trường hợp.

Chiều ngày 15/4, Thường trực Tỉnh ủy chủ trì họp Ban Chỉ đạo tỉnh để  quyết định các giải pháp phòng chống dịch trong thời gian tới.

Ban Chỉ đạo PCD COVID-19 tỉnh ban hành Công văn số 14-CV/BCĐ ngày 14/4/2020 về phương án bàn giao công dân hoàn thành thời hạn cách ly và một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

UBND tỉnh: Phê duyệt danh sách công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tại khu cách ly tập trung Ký túc xá Trường Đại học Hà Tĩnh (Đợt 2).

Kiểm tra thân nhiệt, giám sát chặt chẽ các trường hợp đến khám và điều trị tại các bệnh viện

Sở Y tế: Cung cấp vật tư y tế, thiết bị phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh. Báo cáo tổng hợp xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19; báo cáo năng lực các khu cách ly tập trung đã triển khai trên địa bàn tỉnh theo yêu cầu của Bộ Y tế. Chỉ đạo các đơn vị trong Ngành thực hiện khử khuẩn, vệ sinh môi trường cơ sở cách ly tập trung sau khi hết cách ly; thực hiện một số nội dung về kinh phí phòng chống dịch COVID-19; đề xuất khen thưởng trong công tác phòng, chống dịch; báo cáo tác động của dịch COVID-19 đến công tác khám, chữa bệnh và nguồn thu của các đơn vị.

Công tác thông tin, tuyên truyền: Tiếp tục tuyên truyền về chủ động khai báo y tế, điều tra sức khỏe toàn dân, các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo tăng cường tuyên truyền trên Đài Phát Thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Hà Tĩnh, hệ thống truyền thanh - truyền hình cấp huyện, hệ thống truyền thanh cấp xã và các phương tiện truyền thông khác. Trong ngày đã có 32 tin, bài trên báo Hà Tĩnh; Cổng Thông tin điện tử của tỉnh và các sở, ngành, địa về cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch; 20 tin, phóng sự, phát thông điệp PCD thường xuyên sau chương trình thời sự phát sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; cập nhật các thông tin trên mạng xã hội zalo, facebook, fanpage,..

Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã theo chức năng nhiệm vụ tiếp tục chỉ đạo triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh.

Linh Na

Năm 2024 : 641.936