• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hương Sơn: Đảm bảo công tác An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn

Những năm qua, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) luôn được huyện Hương Sơn coi trọng và đẩy mạnh. Đây được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Những năm qua, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) luôn  được huyện Hương Sơn coi trọng và đẩy mạnh. Đây được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Hiện tại trên địa bàn huyện Hương Sơn có tổng số 828 cơ sở sản xuất, chế biến, buôn bán, kinh doanh liên quan đến An toàn thực phẩm thuộc các ngành quản lý. Trong đó, kinh doanh buôn bán thực phẩm: 425 hộ, dịch vụ ăn uống: 276 hộ, bếp ăn tập thể: 86 cơ sở, sản xuất: 41 hộ.

Để làm tốt công tác ATTP, ngay từ đầu năm UBND huyện Hương Sơn đã thành lập Ban chỉ đạo ATVSTP; Trung tâm Y tế Dự phòng đã tham mưu UBND huyện triển khai đồng bộ, kịp thời các văn bản chỉ đạo về ATVSTP, đồng thời  triển khai Công văn, kế hoạch hoạt động của chương trình xuống các trạm y tế xã, thị trấn theo sự chỉ đạo của ngành.

Công tác truyền thông được chú trọng đẩy mạnh. Trong “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” đã phối hợp tổ chức lễ phát động tại UBND huyện, diễu hành tuyên truyền về ATVSTP. Cấp phát: 99 băng đĩa truyền thông  ATVSTP cho đài PT-TH huyện và các xã, thị trấn để phát trên hệ thống loa truyền thanh; 66 băng rôn cho xã, thị trấn và treo khẩu hiệu tuyên truyền tại các trục đường chính và nơi công cộng. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đã triển khai hiệu quả, đồng bộ đến hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và đến từng hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng như người tiêu dùng thực phẩm thông qua các hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, phù hợp với trình độ dân trí.

Kiểm tra tại các bếp ăn bán trú trường Mầm non trên địa bàn huyện

Song song với công tác tuyên truyền, công tác thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện cũng được triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục. Tổng số đoàn Thanh, kiểm tra: 99 đoàn, trong đó huyện 3 đoàn, các xã, thị trấn 96 đoàn. Tổng số cơ sở được thanh, kiểm tra của đoàn liên ngành huyện là 239 cơ sở, trong đó: Số cơ sở bị cảnh cáo và nhắc nhở: 29 cơ sở, số cơ sở bị xử phạt: 34 cơ sở. Tổng số tiền phạt hơn 30 triệu đồng, hủy sản phẩm 04 cơ sở với tổng số tiền gần 10 triệu đồng. Trong năm phối hợp tốt với Bệnh viên đa khoa Hương Sơn khám sức khỏe, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP và bản cam kết tại các bếp ăn tập thể. Ngoài ra, Trung tâm còn chỉ đạo cán bộ giám sát công tác ATVSTP trên địa bàn thường xuyên để tìm ra những tồn tại, hạn chế, qua đó nhắc nhở, tư vấn, hướng dẫn các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện đúng các tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm và  kịp thời xử phạt các trường hợp vi phạm...

Nhờ đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo ATVSTP nên thời gian qua trên địa bàn huyện Hương Sơn không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm. Thời gian tới, với mục tiêu vì sức khoẻ của người dân, huyện Hương Sơn tiếp tục duy trì, đẩy mạnh công tác ATVSTP, góp phần to lớn trong việc cải thiện cuộc sống và sức khoẻ con người./.

Thu Phương - Nhật Thắng


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 784
Tháng 05 : 55.784
Năm 2024 : 775.083
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.573.597