• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kiểm tra 44 cơ sở sản xuất kinh doanh trong tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm

Thực hiện Quyết định 1000/QĐ-UBND, ngày 14/4/2017 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2017, từ ngày 17/4 đến 14/5, Đoàn kiểm tra Liên ngành về ATVSTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra 44 cơ sở sản xuất, kinh doanh, kho đông lạnh, chợ thị xã Hồng Lĩnh, Chợ Sơn - Hương Khê tại 7 huyện, thị xã, thành phố. Qua kiểm tra đoàn đã tiến hành xử phạt 17 cơ sở với số tiền gần 100 triệu đồng vi phạm về ATVSTP.

Thực hiện Quyết định 1000/QĐ-UBND, ngày 14/4/2017 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2017, từ ngày 17/4 đến 14/5, Đoàn kiểm tra Liên ngành về ATVSTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra 44 cơ sở sản xuất, kinh doanh, kho đông lạnh, chợ thị xã Hồng Lĩnh, Chợ Sơn - Hương Khê tại 7 huyện, thị xã, thành phố. Qua kiểm tra đoàn đã tiến hành xử phạt 17 cơ sở với số tiền gần 100 triệu đồng vi phạm về ATVSTP.

Kiểm tra một cơ sở làm bún truyền thống tại huyện Đức Thọ

Trong đợt này, Đoàn đã tập trung kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh rượu; thực phẩm; thực phẩm tươi sống; chế biến, dịch vụ ăn uống và việc thực hiện và việc thực hiện các cma kết về đảm bảo ATTP; lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP theo quy định khi cần thiết…Qua kiểm tra cho thấy, các lỗi vi phạm chủ yếu như: không tổ chức lưu mẫu thực phẩm theo quy định; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa; cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo ATVSTP. Đoàn đã tiến hành xử lý nghiêm, kịp thời các lỗi vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh việc xử phạt về hành chính, đoàn cũng đã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến, bảo quản thực phẩm tươi sống an toàn, nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn sản xuất thực phẩm, thực hiện tốt quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực phẩm trên rau, sử dụng hóa chất, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi, phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm rau, củ, quả, nông sản do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục…

Tuấn Dũng


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.055
Tháng 12 : 165.932
Năm 2024 : 2.966.520
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 11.765.034