Cập nhật thông tin dịch bệnh Covid-19 Hà Tĩnh ngày 01/5/2020

Theo báo cáo Sở Y tế - Bộ phận thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, tính hết ngày 01/5, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân số 265 đang cách ly, điều trị (ngày thứ 19) tại BV Cầu treo: Ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Công tác xét nghiệm tại CDC: Số mẫu tồn ngày trước: 0 mẫu. Trong ngày nhận mới và thực hiện xét nghiệm chưa có kết quả 01 mẫu tại BVĐK tỉnh, 2 mẫu xét nghiệm ngày 30/4 cho kết quả Âm tính. Cộng dồn toàn tỉnh đến ngày 1/5 có 11.220 mẫu đã xét nghiệm và có kết quả (4.604 mẫu tại CDC, 6.217 tại BVĐK tỉnh, 399 mẫu tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương).

Bệnh nhân đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế đều được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế chặt chẽ

Cách ly tại bệnh viện: Tổng số đang cách ly tại các bệnh viện là 10  trường hợp (Cẩm Xuyên 02, Can Lộc 01, BVĐK tỉnh 06, BV Cầu Treo 01).

Cách ly tập trung: Trong ngày không tiếp nhận trường hợp cách ly tập trung mới. Tổng số hiện đang cách ly 07 trường hợp tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên huyện Cẩm Xuyên (khu cách ly tập trung của tỉnh). Cộng dồn cách ly tập trung: 7.440 người; số trường hợp hoàn thành cách ly trong ngày: 0; cộng dồn số người đã hoàn thành cách ly: 7.433.

Toàn tinh đang hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày: 4.922 trường hợp, hiện tại các trường hợp này sức khỏe đều ổn định; ngừng theo dõi 18.410; Cộng dồn: 23.332 trường hợp.

Trong ngày, Tỉnh ủy giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chuẩn bị các nội dung báo cáo đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua, định hướng một số nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới.

Hoàn thành công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường, lớp học đón học sinh trở lại vào ngày 04/5

UBND tỉnh: Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở Y tế, Ngoại vụ, Trường Đại học Hà Tĩnh và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có lưu học sinh Lào theo học, tham mưu, đề xuất phương án tổ chức cách ly tập trung học sinh Lào sau khi nhập cảnh trở lại để học tập. Sở Y tế tổng hợp báo cáo của các ngành, địa phương; chủ trì tham mưu xây dựng báo cáo của Ban Chỉ đạo tỉnh về sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sở Y tế: Chuẩn bị báo cáo phục vụ sơ kết hoạt động phòng, chống dịch trong thời gian qua, dự báo tình hình và xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh sau ngày 30/4/2020.

Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ 30/4-01/5.

Công tác thông tin, tuyên truyền: Tiếp tục tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn mới, giai đoạn nguy cơ thấp; khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, chủ động khai báo y tế, thực hành các biện pháp tự phòng lây nhiễm cho bản thân và người thân trong gia đình. Trong ngày, có 16 tin, bài trên Báo Hà Tĩnh. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) cập nhật 8 tin, bài, ảnh trên cổng đơn vị, ngành Y tế và nhiều tin bài trên cổng thông tin điện tử các sở, ban, ngành và các huyện, thị, thành phố. Thường xuyên cập nhật các thông tin truyền thông trên mạng xã hội zalo, facebook, fanpage..

Linh Na

Năm 2024 : 632.146