• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

13 huyện, thị, thành phố ở Hà Tĩnh hoàn tất cách ly tập trung

Đến nay, tất cả các điểm cách ly cấp huyện, xã của Hà Tĩnh đã bàn giao toàn bộ công dân đủ điều kiện về địa phương; chỉ còn 7 công dân ở khu cách ly tập trung của tỉnh (Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên - Bộ CHQS tỉnh).

Theo báo cáo từ cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, hiện nay, bệnh nhân 265 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Cầu Treo đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

13 huyện, thị, thành phố ở Hà Tĩnh hoàn tất cách ly tập trung

13/13 huyện, thị, thành phố đã hoàn thành công tác cách ly tập trung.

Toàn tỉnh đang có 8 trường hợp cách ly tại các bệnh viện; 7 trường hợp đang cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên huyện Cẩm Xuyên (khu cách ly tập trung của tỉnh).

Đến nay, đã có 7.433 công dân đã hoàn thành cách ly. Tất cả các điểm cách ly cấp huyện, xã trong toàn tỉnh đã hoàn thành cách ly tập trung.

Hiện có 124/126 trường học đã hoàn thành nhiệm vụ cách ly, được vệ sinh, khử khuẩn và bàn giao lại cho đơn vị chủ quản.

Về hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày, toàn tỉnh đã ngừng theo dõi 16.229 công dân, chỉ còn 4.707 công dân, hiện tại sức khỏe đều ổn định.

13 huyện, thị, thành phố ở Hà Tĩnh hoàn tất cách ly tập trung

124/126 trường học đã được tiêu độc khử trùng, bàn giao cho các đơn vị.

UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các Sở Y tế, Sở VH-TT&DL làm việc cụ thể với Công ty Điện lực Hà Tĩnh thống nhất phương án, cách thức và triển khai thực hiện việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, Sở Y tế Hà Tĩnh đã tham mưu UBND tỉnh phương án giảm giá dịch vụ khám, chữa bệnh cho các đối tượng không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế trong các cở sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, nắm bắt tình hình chấp hành của các cơ sở kinh doanh thuộc diện phải tiếp tục thực hiện tạm ngừng hoạt động và các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Một trong những nhiệm vụ cấp bách hiện nay đối với các huyện, thành phố, thị xã là tiếp tục chỉ đạo rà soát số công dân là người địa phương quản lý đang còn ở Lào, Thái Lan để dự kiến số lượng về sau ngày 3/5, chủ động phương án chuẩn bị tiếp nhận cách ly tập trung theo đúng quy định.

Linh Na


Nguồn: TTXVN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.239
Tháng 07 : 127.025
Năm 2024 : 1.266.332
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.064.846