Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chiều ngày 30/12, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chuyên môn và hoạt động công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Trong năm 2022, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm đã thành lập 21 đoàn giám chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đã tiến hành kiểm nghiệm chất lượng 211 cơ sở, với 559 mãu (đạt 112% kế hoạch); đồng thời kiểm nghiệm được 632 mẫu thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng, nước do các tổ chức và cá nhân gửi tới. Công tác kiểm nghiệm chất lượng mẫu thực hiện kịp, đảm bảo trả kết quả theo đúng thời gian quy định. Qua giám sát, kiểm nghiệm cũng đã phát hiện 02 mẫu mỹ phẩm không đạt chất lượng và đã có văn bản báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định. Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm trên địa bàn. Chủ động phối hợp với các công ty, chi nhánh, nhà thuốc trong giám sát chất lượng, tham gia đầy đủ các đoàn thanh, kiểm tra về công tác dược, mỹ phẩm, thực phẩm khi có yêu cầu.

Trong năm, Trung tâm duy trì cải tiến và xây dựng mở rộng phép thử đối với hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 trên 03 lĩnh vực dược, hóa, sinh. Được Cục quản lý dược đánh giá, công nhận đơn vị đạt tiêu chuẩn thực hành tốt phòng kiểm nghiệm thuốc (GLP) và được Cục An toàn thực phẩm đánh giá và chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ QLNN về an toàn thực phẩm.

Đối với hoạt động Công đoàn đã phối hợp tổ chức tốt các hoạt động phong trào nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên tạo không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ như: Lễ kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Tổ chức ngày 08/3; 20/10 ấm cúng và ý nghĩa. Tri ân thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ nhân ngày 27/7. Và một số hoạt động vào các ngày Lễ lớn trong năm cũng được tổ chức đúng theo chỉ đạo trực tiếp của Ngành và Lãnh đạo đơn vị mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho mỗi đoàn viên công đoàn. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho Cán bộ CNVC lao động, một số hoạt động nhân tháng công nhân. Việc thăm hỏi động viên, giúp đỡ các trường hợp khó khăn, các trường hợp bị Covid-19 kịp thời, hiệu quả.

Năm 2023, Trung tâm sẽ thành lập 35 đoàn giám sát, mua mẫu kiểm nghiệm; kiểm nghiệm 700 mẫu thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng theo chỉ tiêu kế hoạch giao và dự kiến kiểm nghiệm 800 mẫu thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm do các cơ sở gửi tới. Mở rộng và phát triển dịch vụ kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm; tư vấn, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm lập hồ sơ công bố, xây dựng tiêu chuẩn cơ sở, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm đặc biệt là các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ viên chức trung tâm đóng góp ý kiên tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, cán bộ viên chức trung tâm đã phát biểu tham luận, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng, nhằm xây dựng trung tâm ngày một phát triển.

Phát biểu kết luận hội nghị, Dược sỹ Nguyễn Hữu Việt, Giám đốc Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, viên chức trung tâm trong năm qua, dù gặp nhiều khó khăn nhưng bằng sự quyết tâm vượt khó đơn vị đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạc đề ra. Đối với các ý kiến đóng góp cảu cán bộ viên chức, lãnh đạo trung tâm nghiêm túc tiếp thu và có định hướng xây dựng phát triển ngày một tốt hơn trong thời gian tới.

Dược sỹ Nguyễn Hữu Việt, Giám đốc trung tâm triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Nhiệm vụ đặt ra nảm 2023 hết sức nặng nề, Giám đốc Trung tâm đề nghị toàn thể cán bộ viên chức chủ động kế hoạch, bám sát các nhiệm vụ chuyên môn. Tăng cường công tác xét nghiệm, kiểm nghiệm nhóm sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm; quan tâm công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh và chất lượng dịch vụ nhằm tăng nguồn thu cho đơn vị tiến tới tự chủ về tài chính. Tham mưu tốt việc sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm hoàn thiện Labo kiểm nghiệm thực phẩm và nâng cao năng lực kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm trong thời gian tới.

Đối với hoạt động công đoàn, Giám đốc trung tâm đề nghị tích cực hoạt động các phong trào thi đua, phong trào văn hóa thể dục thể thao qua đó xây dựng mối đoàn kết trong toàn thể cán bộ viên chức; thực hiện có hiệu quả việc quan tâm chăm lo đời sống cán bộ viên chức, người lao động.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 683.386