Triển khai công tác y tế tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 13

Bão số 13 có diễn biến hết sức phức tạp, Hà Tĩnh được các cơ quan dự báo Khí tượng thủy văn xác định là vùng có khả năng bão đổ bộ, nguy cơ cao xảy ra gió mạnh, mưa lớn, gây lũ quét, sạt lở đất. Thực hiện Công điện số Số: 29/CĐ-UBND ngày 13/11/2020 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 13 . Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống, đối phó với các tình huống bão số 13, Giám đốc Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị triển khai những công việc sau:

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 13, chủ động phòng chống lũ quét, phát huy phương châm bốn tại chỗ, đối phó kịp thời chính xác, hạn chế thấp nhất về người và tài sản do bão và mưa, lũ gây ra.

Chủ động phương án xứ lý môi trường, nước sạch sinh hoạt cho người dân khi có lũ lụt xảy ra

Các đơn vị triển khai phương án đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ viên chức, đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ y tế ở trạng thái bình thường trong mưa lũ. theo dõi sát tình hình để kịp thời bảo quản tài sản, cung ứng thực phẩm, suất ăn cho bệnh nhân, nhân viên..., chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm để đề phòng dịch bệnh có thể phát dịch trong, sau mưa lũ.

Tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do ảnh hưởng của mưa lũ, sạt lở đất.

Chuẩn bị sẵn sàng các cơ số thuốc, hóa chất, thiết bị phương tiện, nhu yếu phẩm thiết yếu và phân công các đội y tế cơ động trực ban 24/24 giờ, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Theo bản tin của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Tĩnh, hồi 04 giờ ngày 13/11, vị trí tâm bão số 13 ở khoảng 15,2 độ Vĩ Bắc; 116,0 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 450km về phía Đông Đông Nam, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15, bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 250km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 90km tính từ tâm bão. Dự báo trong 24h tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km, đến 04 giờ ngày 14/11, vị trí tâm bão ở khoảng 15,5 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Nam của quần đảo Hoàng Sa, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15. Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 749.638