• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Truy vết được 78 F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 cộng đồng tại xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh

Sáng 11/11, đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) do Giám đốc Nguyễn Chí Thanh làm trưởng đoàn đã đến xã Kỳ Lợi phối hợp với lực lượng chức năng địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp, phòng chống dịch COVID-19, sau khi xã này ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Sau khi xác định anh D.X.T (SN 1992), có địa chỉ tại thôn Hải Thanh, xã Kỳ Lợi dương tính với SARS-CoV-2, TX Kỳ Anh. CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành truy vết được 78F F1 và 214 F2, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng nay 11/11, lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho người dân thôn Hải Thanh, xã Kỳ Lợi

 

Ngay trong sáng nay (11/11), lực lượng y tế địa phương đã tiến hành xét nghiệm Test nhanh COVID-19 cho tất cả người dân ở thôn Thanh Hải, xã Kỳ Lợi và các trường hợp F1, F2 nằm rải rác các thôn trong xã. Đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho tất cả các trường hợp F1 và đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Ký túc xá Mitraco.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời thôn Hải Thanh, xã Kỳ Lợi

 

Nhận định bệnh nhân D.X.T có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người, giám đốc CDC Hà Tĩnh đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục điều tra, truy vết, khoanh vùng các trường hợp, các địa điểm liên quan đến ca mắc COVID-19 cộng đồng tại xã Kỳ Lợi. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cần có phương án kiểm soát chặt chẽ người trong khu vực phong tỏa nhằm tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Lực lượng chức năng xác định các điểm lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Kỳ Lợi

 

Hiện tại lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa tạm thời 18 hộ, 62 nhân khẩu tại thôn Hải Thanh, lập 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn xã Kỳ Lợi.

Cũng trong sáng nay, Đoàn công tác của CDC Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Hưng nghiệp Fomorsa Hà Tĩnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 vì có 2 trường hợp F1 làm việc tại đây của ca bệnh D.X.T.

Làm việc với Fomorsa Hà Tĩnh sau khi xác định có 2 trường hợp F1 làm việc tại đây

 

Tại đây, Giám đốc CDC Hà Tĩnh Nguyễn Chí Thanh cùng đoàn công tác đã tiến hành sàng lọc, truy vết các trường hợp F2 nơi khu vực 2 F1 làm việc. Đồng thời, tiến hành làm xét nghiệm test COVID-19 nhanh cho các trường hợp F2 và cách ly tại chỗ để theo dõi sức khỏe những trường hợp này.

Thu Hòa -Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 369
Tháng 05 : 151.214
Năm 2024 : 870.513
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.669.027