• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lãnh đạo Sở Y tế chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại huyện Nghi Xuân

Sáng 11/11, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế đã đi kiểm tra, chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, cùng đi có lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh và chính quyền địa phương.

 

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo CDC Hà Tĩnh kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại thị trấn Xuân An sau khi phát hiện 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 vào chiều tối qua

 

Theo báo cáo, ngày 9/11, huyện Nghi Xuân phát hiện 02 trường hợp dương tính với SARS – CoV2 tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân.

Ngay sau khi phát hiện 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở thị trấn Xuân An, Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân đã truy vết được 63 F1 và 205 F2. Song song với đó, huyện đã tiến hành phong toả 17 hộ dân, 79 nhân khẩu tại cụm dân cư số số 1, TDP 1 thị trấn Xuân An; đồng thời lấy mẫu test nhanh cho 270 người dân; gửi 64 mẫu F1 vào Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh xét nghiệm RT-PCR.

Trong đêm 10/11 lực lượng chức năng huyện Nghi Xuân đã truy vết các trường hợp liên quan và lấy mẫu test nhanh cho người dân tại TDP 1 thị trấn Xuân An

 

Sau khi kiểm tra tình hình thực tế tại khu vực có ca mắc COVID-19, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của huyện Nghi Xuân trong công tác phòng, chống dịch.

Quyền Giám đốc Sở Y tế cũng đề nghị huyện Nghi Xuân thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến 2 ca bệnh; khám sàng lọc các đối tượng có những biểu hiện sốt ho, khó thở để đề ra các giải pháp thích ứng cụ thể. Đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân để chủ động phòng, chống dịch hiệu quả.

Nhật Thắng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.463
Tháng 06 : 94.663
Năm 2024 : 1.024.828
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.823.342