• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trên 150.000 trẻ từ 6 đến 59 tháng tuổi được uống VitaminA

Chiều 01/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tổ chức giám sát chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A định kỳ đợt 2 năm 2023 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Thạc sỹ Hoàng Văn Sơn, Phó Giám đốc CDC cùng đoàn giám sát khám sức khỏe cho trẻ tại trường Mầm non tư thục Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

 

Theo kế hoạch, trong đợt này, toàn tỉnh có trên 150.000 trẻ từ 6 đến 59 tháng tuổi được uống VitaminA định kỳ liều cao tại các điểm uống trạm y tế xã, phường, thị trấn, trường học và các nhà văn hóa thôn trên địa bàn tỉnh.

Tại các điểm giám sát cho thấy các địa phương đã chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực và các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho trẻ uống Vitamin A an toàn, hiệu quả. Các hoạt động truyền thông về chiến dịch cho trẻ uống vitamin A, phòng, chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em được các địa phương quan tâm đẩy mạnh. Các hộ gia đình có trẻ em trong độ tuổi uống Vitamin A được thông báo và gửi giấy mời đầy đủ.

Cho trẻ uông Vitamin A tại trưởng Mầm non tư thục Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

 

Tại các điểm uống, trẻ được cân, đo và khám sức khỏe. Cán bộ y tế trực tiếp cho trẻ uống vitamin A dưới sự giám sát chặt chẽ của cán bộ trung tâm y tế huyện… Đối với những trường hợp trẻ vắng mặt không thể đến điểm uống sẽ được cán bộ y tế lập danh sách và cho trẻ uống vét vào những ngày hôm sau. 

Trẻ được khám sàng lọc cẩn thận trước khi cho uống Vitamin A

 

Hiện nay, các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đang đồng loạt tăng tốc triển khai chiến dịch cho trẻ uống vitamin A và lồng ghép uống thuốc thuốc tẩy giun Albendazole 400mg cho trẻ từ 24 đến 59 tháng tuổi. Hà Tĩnh phấn đấu trên 99% trẻ em trong độ tuổi được uống vitamin A và thuốc tẩy giun trong chiến dịch đợt 2, từ ngày 01-10/12/2023./.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.290
Tháng 06 : 100.886
Năm 2024 : 1.031.051
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.829.565