• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công đoàn ngành Y tế: Hoàn thành kiểm tra xếp loại công đoàn cơ sở năm 2021

Để đánh giá kết quả phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2021. Từ ngày 08/11 đến 15/11/2021, Công đoàn ngành Y tế đã kiểm tra toàn diện hoạt động công đoàn tại 17/17 công đoàn cơ sở trực thuộc.

Nội dung kiểm tra theo các tiêu chí chấm điểm xếp loại công đoàn cơ sở của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế đã ban hành theo Quyết định số 131/QĐ-LĐLĐ ngày 22/10/2019. Trong đó chú trọng các nội dung như: chương trình hoạt động của BCH nhiệm kỳ 2017-2022; các quy chế hoạt động của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ban nữ công, Ủy ban kiểm tra nhiệm kỳ 2017-2022. Công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến, quán triệt thực hiện Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp. Việc phối hợp với chính quyền đồng cấp chỉ đạo thực hiện Quy chế Dân chủ cơ sở; việc tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát chấp hành pháp luật về lao động, Luật Công đoàn, luật BHXH tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua; công tác nữ công; thu chi tài chính...

TS. Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành đánh giá, xếp loại 
tại công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần dược Hà Tĩnh

 

Qua kiểm tra, hầu hết công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt các nội dung hoạt động. Kết quả 17/17 đơn vị đạt công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công đoàn cơ sở bệnh viện Phục hồi chức năng được đề nghị tặng cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Cùng với việc kiểm tra, Đoàn cũng đã hướng dẫn các công đoàn cơ sở trong việc hoàn thiện các văn bản, cách thức tổ chức các hoạt động phong trào và triển khai các phong trào thi đua hiệu quả, chú trọng tổ chức tết sum vầy, tháng công nhân cho đoàn viên và người lao động.

                                                                                                                                    Bạch Tuyết


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.835
Tháng 04 : 153.346
Năm 2024 : 650.565
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.449.079