Truyền thông trực tiếp tháng cao điểm dự phòng HIV/AIDS lây truyền từ mẹ sang con năm 2018.

Để thực hiện tốt tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2018 từ ngày 01/6 đến 30/6. Trung tâm y tế dự phòng Lộc Hà đã triển khai thực hiện truyền thông trực tiếp với chủ đề "Xét nghiệm sớm - hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2020" tại các xã trên địa bàn toàn huyện.

Để thực hiện tốt tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2018 từ ngày 01/6 đến 30/6. Trung tâm y tế dự phòng Lộc Hà đã triển khai thực hiện truyền thông trực tiếp với chủ đề "Xét nghiệm sớm - hướng tới loại trừ  lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2020" tại các xã trên địa bàn toàn huyện.

Theo đó từ ngày 1/6 đến 30/6. Trung tâm phối hợp với trạm y tế các xã tổ chức truyền thông trực tiếp cho các đối tượng là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ từ 15-45, phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ và phụ nữ nhiễm HIV trên toàn huyện.

Tại các buổi truyền thông cán bộ y tế đã truyền đạt đến các đối tượng về nguyên nhân , hậu quả, cách dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; tư vấn xét nghiệm, tuyên truyền, cung cấp thông tin, kiến thức về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con cho đối tượng phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai, phụ nữ nhiễm HIV bằng các hình thức phù hợp. Bên cạnh đó các dối tượng cũng nắm được các thông tin như: lợi ích xét nghiệm sớm HIV cho phụ nữ mang thai; thời điểm phụ nữ nhiễm HIV có thể mang thai an toàn giảm nguy cơ lây nhiễm HIV cho con; điều trị sớm bằng thuốc kháng vi rút HIV dự phòng lây truyền từ mẹ sang con; quyền sinh con của phụ nữ nhiễm HIV với đầy đủ thông tin…

Đến thời điểm hiện tại Trung tâm đã tiến hành truyền thông trực tiếp được trên 250 đối tượng của hai xã Hộ Độ và Thạch kim. Dự kiến từ nay đến 30/6 tổ truyền thông của trung tâm sẽ tiếp tục truyền thông trực tiếp tới các đối tượng của 11 xã còn lại.

Trần Tam

Năm 2024 : 746.825