Tập huấn Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2018

Ngày 07/6/2018 Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với Trung tâm Y tế Thị xã Kỳ Anh tổ chức lớp tập huấn Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con cho đội ngũ cán bộ y tế xãtrên địa bàn Thị xã.

Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên đã cập nhật tình hình dịch tễ học HIV/AIDS, giới thiệu các chương trình điều trị, chăm sóc HIV/AIDS và gói dịch vụ Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Qua lớp tập huấn, học viên được trang bị các kiến thức về công tác phòng, chống HIV/AIDS nói chung và kiến thức về Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con nói riêng. Nhằm tăng cường tư vấn cho phụ nữ mang thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện các xét nghiệm sàng lọc HIV, phát hiện sớm  tình trạng nhiễm bệnh của mình để được tiếp cận sớm gói dịch vụ dự phòng lây truyền từ mẹ sang con. Hướng tới mục tiêu loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2020./.

Trần Văn Hiền

Năm 2024 : 844.044