Lộc Hà không có bệnh nhân mắc Sốt xuất huyết mới

Sáng nay 23/8, bác sĩ Võ Ánh Quốc, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lộc Hà cho biết: Sau 8 ngày (từ ngày 15 – 22/8) trên địa bàn thôn Nam Sơn xã Thịnh Lộc huyện Lộc Hà không ghi nhận ca mắc Sốt xuất huyết mới. Trước đó tại địa phương này đã xuất hiện ổ dịch Sốt xuất huyết với 48 ca mắc, hiện nay tất cả bệnh nhân đều đã khỏi, bệnh nhân xuất viện cuối cùng vào ngày 19/8 vừa qua.

Phun thuốc diệt muỗi phòng chống Sốt xuất huyết

Để chủ khống chế được ổ dịch, không để lây lan rộng. Ngay khi phát hiện ca bệnh đầu tiên, cán bộ Trung tâm YTDP tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lộc Hà và các ban ngành đoàn thể xã Thịnh Lộc tiến hành phun hóa chất diệt muỗi nhiều đợt liên tục tại thôn Nam Sơn và các thôn lân cận, phát động chiến dịch ra quân chiến dịch vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, triệt phá các nơi ẩn chứa của muỗi, tổ chức chiến dịch diệt loăng quăng bọ gậy, đặc biệt là bảo đảm xử lý triệt để các ổ bọ gậy tại các hộ gia đình có bệnh nhân mắc sốt xuất huyêt, hướng vào những dụng cụ phế thải, ổ đọng nước ở khu vực dễ xảy ra dịch bệnh.. Đồng thời tuyên truyền vận động người dân thả cá rô vào các bể nước sinh hoạt gia đình, với mục tiêu “không có loăng quăng, bọ gậy không có sốt xuất huyết”. ngũ màn kể ban ngày để phòng chống muỗi đốt..

Kiểm tra, giám sát bọ gậy tại các giếng nước sinh hoạt gia đình cho bệnh nhân mắc SXH

Bác sĩ Võ Ánh Quốc cũng cho biết thêm“Với thời tiết hiện nay, nắng mưa thất thường, rất thuận lợi cho muỗi phát triển, hơn nữa ở Thịnh Lộc có nguồn nước đọng rất nhiều, trong khi ý thức phòng bệnh chưa cao. Cho đến thời điểm này, công tác tuyên truyền đã được tập trung đẩy mạnh theo nhiều “kênh”, nhưng nhiều người dân vẫn còn rất thờ ơ, chưa quyết liệt trong công tác phòng tránh, do đó nguy cơ sốt xuất quay lại với địa phương là điều khó tránh khỏi”.

Được biết, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh có 119 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, nhưng chủ yếu là bệnh nhân SXH vãng lai (70 ca) do đi làm ăn, học tập từ vùng có dịch như Hà Nội và các tỉnh khác mang về. Hiện nay 116 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, còn 2 bệnh nhân đang điều theo dõi tại các cơ sở y tế, sức khỏe ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 843.089