CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Hơn 200 hộ dân được phun hóa chất chủ động phòng dịch sốt xuất huyết

Trong 2 ngày 7-8/8, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã tiến hành phun hóa chất chủ động phòng dịch sốt xuất huyết cho hơn 200 hộ dân tại thôn Nam Sơn, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà.

Cán bộ Viện Vệ sinh Dịch tể TW và Trung tâm Y tế dự phòng Hà Tĩnh điều tra bọ gậy..

Năm 2017, tại thôn Nam Sơn đã xảy ra dịch sốt xuất huyết với 48 người mắc bệnh và được đánh giá là một trong những địa phương dễ bùng phát trở lại dịch sốt xuất huyết. Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chọn thôn Nam Sơn là nơi triển khai phun hóa chất chủ động tại Hà Tĩnh, đồng thời tiến hành điều tra bọ gậy, hướng dẫn người dân một số biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết như: Diệt loăng quăng, bọ gậy bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn; thau rửa dụng cụ chứa nước nhỏ, lật úp các dụng cụ chứa nước không cần thiết, mắc màn khi nằm ngủ.... nhằm giúp người dân chủ động phòng chống sốt xuất huyết.

và phun hóa chất phòng chống Sốt xuất huyêt tại thôn Nam Sơn xã Thịnh Lộc huyện Lộc Hà.

Trong điều kiện thời tiết hiện nay rất thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết sinh trưởng và phát triển. Vì vậy người dân cần nâng cao ý thức tự bảo vệ, chủ động vệ sinh môi trường diệt loăng quăng, bọ gậy, không để dịch sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn.

Thanh Nhàn - Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.164.007