CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Gần 50% người dân trên 40 tuổi được khám, tư vấn về bệnh tăng huyết áp

Thực hiện kế hoạch 804/KH-SYT, ngày 08/5/2018 của Sở Y tế về phòng, chống bệnh không lây nhiễm năm 2018 trên địa bàn Hà Tĩnh, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị Y tế dự phòng huyện triển khai thực hiện.

Khám, tư vấn về bệnh tăng huyết áp cho người dân tại Thành phố Hà Tĩnh

Bước đầu các đơn vị y tế từ xã đến huyện đã tổ chức khám phát hiện bệnh tăng huyết áp và một số bệnh thông thường cho người dân trên 40 tuổi trên toàn tỉnh, thông qua khám sàng lọc tăng huyết áp kết hợp lập hồ sơ sức khỏe cá nhân. Đến nay, đã có gần 50% người dân trên 40 tuổi trên toàn tỉnh được khám, tư vấn miễn phí về bệnh tăng huyết áp và một số bệnh thông thường; trong đó một số huyện đạt cao như: Thị xã Kỳ Anh đạt hơn 70%; thành phố hơn 67%; huyện Kỳ Anh hơn 64%.

Bác sĩ Nguyễn Chí Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cho biết: “Để thực hiện tốt kế hoạch 804 của Sở Y tế, Trung tâm đã tích cực chỉ đạo, giám sát các đơn vị thực hiện. Phấn đấu đến hết năm 2018, 100% người dân trên 40 tuổi đang sinh sống tại địa phương được khám, tư vấn miễn phí về bệnh tăng huyết áp. Bên cạnh đó, Trung tâm triển khai tập huấn cho các đơn vị về phòng, chống bệnh không lây nhiễm; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân đi khám để phát hiện, điều trị bệnh không lây nhiễm, nhằm khống chế tốc độ gia tăng, tiến tới làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tại cộng đồng, hạn chế tàn tật và tử vong sớm do mắc các bệnh không lây nhiễm”.

Năm 2024 : 1.164.007
Tổng số : 9.962.521