Triển khai lấy mẫu máu xét nghiệm, phòng ngừa HIV lây nhiễm ra cộng đồng

Hưởng ứng thàng hành phòng chống HIV/AIDS năm 2019 (từ 10/11/2019 – 10/12/2019) trong các ngày từ 19 đến 24 tháng 11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các huyện Hương Sơn, Kỳ Anh và thị xã Hồng Lĩnh lấy hơn 1.500 mẫu máu để xét nghiệm HIV trên địa bàn tỉnh.

Bác sỹ Trung tâm YTDP huyện Hương tư vấn các đối tượng có nguy cơ xét nghiệm HIV

Đối tượng được lấy máu xét nghiệm lần này gồm: Đối tượng tại các cơ sở giáo dưỡng, giáo dục, đối tượng co nguy cơ lây nhiễm HIV cao, nhân viên khách sạn, nhà hàng, lái xe taxi và một số người dân.

Cán bộ Trung tâm KSBT tuyên truyền vậ động người có nguy cơ xét nghiệm HIV tại thị xã Hồng Lĩnh

Qua xét nghiệm, trung tâm đã phát hiện 3 mẫu máu dương tính với HIV, qua đó nhằm nắm bắt thông tin, có phương pháp vận động đưa đối tượng vào quản lý, theo dõi uống thuốc để bảo vệ sức khỏe chính bản thân mình và những người thân.

Lấy mẫu máu xét nghiệm cho các đối tượng tại Trung tâm YTDP huyện Kỳ Anh

Được biết, thời gian tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ tiếp tục lấy khoảng 2.300 mẫu máu để xét nghiệm, phát hiện và phòng ngừa HIV lây lan ra cộng đồng.

Thanh Loan – Nhật Thắng

Năm 2024 : 750.768