CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Phẫu thuật nối thành công cho bệnh nhân đứt gần lìa ngón tay

Sáng nay10/8, bác sỹ Trần Hữu Ngọc – Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà cho biết các bác sỹ của bệnh viện đã phẫu thuật nối thành công ngón tay cho một nam bệnh nhân bị đứt gần lìa.

Trước đó, bệnh nhân Nguyễn Quang S, 30 tuổi, quê ở xã Thạch Việt, huyện Thạch Hà (làm nghề thợ mộc) khi đang làm việc tại nhà sơ suất bị cưa máy làm đứt gần lìa ngón thứ 5 tay trái. Sau đó nhân S. được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà.

Sau 10 ngày phẫu thuật, đầu ngón tay của bệnh nhân S đã hồng ấm và có cảm giác tốt

Tại đây, sau khi sơ cứu, kiểm tra thấy vết thương đứt gần lìa đốt 1 ngón thứ tay trái mất máu nhiều. Bệnh nhân nhanh chóng được đưa lên phòng mổ cấp cứu bằng phương pháp vi phẫu.

Ca phẫu thuật kéo dài liên tục 2 giờ liền với sự nỗ lực phối hợp giữa ê-kíp phẫu thuật viên trực cấp cứu và ê kip gây mê hồi sức, ca phẫu thuật đã diễn ra tốt đẹp.

Sau 10 ngày phẫu thuật, ca mổ nối ngón tay bị lìa của anh S. đã thành công. Đầu ngón tay của bệnh nhân đã hồng ấm, có cảm giác, phản hồi mao mạch tốt. Bệnh nhân đã được cho xuất viện vào chiều ngày 9/8.

Dương Đức Anh

Năm 2024 : 1.163.958