Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS 2018

Với chủ đề “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020” Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018.

Với chủ đề “ H ãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020 ” Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 .

Cán bộ Trung tâm YTDP Hương Sơn tư vấn điều trị Methadone cho các đối tượng

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh chỉ đạo các địa phương tổ chức mít tinh, diễu hành quần chúng hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS 01/12; tổ chức 10 buổi truyền thông lưu động về phòng chống HIV tại các huyện trọng điểm; tổ chức truyền thông vận động các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV và lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, điều trị HIV; lợi ích của tư vấn xét nghiệm HIV và xét xét nghiệm định kỳ với nhóm có hành vi nguy cơ cao; giới thiệu, quảng bá rộng rãi các dịch vụ xét nghiệm HIV, phương pháp chăm sóc điều trị HIV/AIDS tại địa phương và cung cấp dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS; tuyên truyền về lợi ích điều trị HIV bằng thuốc ARV tại các cơ sở y tế dự phòng; bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV cũng như cách sử dụng bảo hiểm y tế trong khám và điều trị... Đẩy mạnh công tác tiếp cận, vận động người nghiện các chất dạng thuốc phiện tham gia điều trị thay thế bằng thuốc Methadone; cung cấp nhiều tài liệu truyền thông về phòng chống HIV/AIDS, điều trị ARV, sử dụng thuốc thay thế Methadone; tuyên truyền lợi ích bảo hiểm y tế đối với người nhiễm HIV/AIDS, đối tượng nghiện chất trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật giám sát triển khai hoạt động tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS tại xã Sơn Diệm - huyện Hương Sơn

Bên cạnh đó Trung tâm cũng tăng cường triển khai các hoạt động phòng chống HIV khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa, tại các cơ sở giáo dục. Tổ chức thăm hỏi động viên, hỗ trợ các bệnh nhân đang điều trị AIDS, các câu lạc bộ phòng chống HIV/AIDS, các nhóm tự lực và các gia đình có bệnh nhân AIDS nhằm giúp đở họ an tâm điều trị và hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời tổ chức các đợt giám sát, đánh giá việc thực hiện công tác phòng chống HIV/AIDS ở các huyện, thị xã, thành phố.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 764.846