• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nâng cao kiến thức dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời cho trẻ

Ngày 5/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục trẻ dưới 36 tháng tuổi cho 50 học viên là cán bộ Hội và người chăm sóc trẻ trên địa bàn thành phố.

Tại lớp tập huấn, học viên được giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt các nội dung: Tầm quan trọng của dinh dưỡng cho bé trong 1000 ngày vàng đầu đời, tầm quan trọng của việc ăn dặm, ăn bổ sung; nên cho bé bắt đầu ăn bổ sung như thế nào, các nhóm thực phẩm dành cho trẻ ăn bổ sung, quy trình chế biến thức ăn cho trẻ. Một số điểm lưu ý khi chuẩn bị thức ăn bổ sung cho trẻ. Cách cho trẻ ăn tích cực, dinh dưỡng cho trẻ ốm… Đồng thời tại lớp tập huấn các học viên đã cùng thảo về các chuyên đề: Phòng chống thiếu vi chất cho bà mẹ và trẻ em; Chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ có thai; Nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu; Rửa tay bằng xà phòng; Hướng dẫn uống Vitamin A, chế biến dinh dưỡng bổ sung cho gia đình.

 

Lớp tập huấn cung cấp cho các học viên các kiến thức về công tác phòng, chống suy dinh dưỡng, bổ sung đa vi chất dinh dưỡng cho phụ nữ có thai, bà mẹ cho con bú và dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời cho trẻ, đồng thời triển khai các hoạt động truyền thông giáo dục dinh dưỡng có hiệu quả tới người dân trên địa bàn.

 

                Khánh Chi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.180
Tháng 06 : 14.152
Năm 2023 : 707.462
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.179.488