• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn điều trị HIV và điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2020

Thực hiện Kế hoạch hoạt động phòng chống HIV/AIDS và Kế hoạch triển khai Tháng Cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2020 trên địa bàn huyện Nghi Xuân. Ngày 9/7/2020, Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn điều trị HIV và điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2020 cho 45 học viên đến từ Trung tâm Y tế và 17 Trạm Y tế trên địa bàn huyện. BsCKI Phạm Thị Hồng Lam -PGĐ Trung tâm y tế chủ trì, khai mạc lớp.

Tại lớp tập huấn, các giảng viên thuộc khoa phòng, chống HIV/AIDS - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã truyền đạt tới các học viên 3 bài, gồm các nội dung: Tổng quan tình hình dịch HIV/AIDS và can thiệp dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; Điều trị ARV bậc 1 và Tư vấn xét nghiệm HIV tại các cơ sở y tế.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên cơ bản nắm được kiến thức về chăm sóc, điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS, và qua đó cũng đã giúp các học viên nâng cao kiến thức về Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, đảm bảo thực hiện có hiệu quả quá trình tư vấn cho phụ nữ mang thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện các xét nghiệm sàng lọc HIV, giúp cho phụ nữ mang thai phát hiện sớm tình trạng nhiễm bệnh của mình và được tiếp cận sớm với các gói dịch vụ dự phòng lây truyền từ HIV mẹ sang con, góp phần bảo vệ sức khoẻ bà mẹ và trẻ em, giảm thiểu lây truyền HIV trong cộng đồng. Hướng tới mục tiêu chung 90-90-90 để kết thúc sớm dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 632
Tháng 07 : 147.635
Năm 2024 : 1.286.942
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.085.456