Hơn 350 người được nâng cao kiến thức phòng, chống tác hại thuốc lá

Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh vừa tổ chức 10 lớp nói chuyện chuyên đề phòng, chống tác hại thuốc lá cho hơn 350 người là hội viên Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh trên địa bàn 04 xã (Kỳ Châu, Kỳ Tân, Kỳ Thư và Kỳ Thọ).

Tại các lớp nói chuyện chuyên đề, bác sỹ Thái Phan Thành Chung, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã truyền đạt các kiến thức liên quan đến phòng, chống tác hại thuốc lá như: Luật phòng chống tác hại thuốc lá; cai nghiện thuốc lá; hậu quả của hút thuốc và hút thuốc thụ động đối với sức khỏe con người…

Sau các lớp nói chuyện chuyên đề về phòng chống tác hại thuốc lá, các học viên được nâng cao kiến thức về phòng, chống thuốc lá, để về tuyên truyền cho gia đình, bạn bè, hàng xóm biết về tác hại của hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động, nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trung tâm Y tế huyện cũng đã sản xuất và cấp phát cho các xã 20 áp phích, 500 bộ tài liệu truyền thông nội dung tuyên truyền về hậu quả của hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động tới sức khỏe người dân để treo tại nơi công cộng và phát cho người dân.

Thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh tiếp tục tổ chức nói chuyện chuyên đề về phòng, chống tác hại thuốc lá cho các xã khác trên địa bàn./.

Nguyễn Duy

Năm 2024 : 693.103